MJD ผู้พัฒนาอสังหาฯ Pet Friendly สานต่อกิจกรรมเพื่อสังคมให้กับสุนัขกว่า 400 ชีวิต ในพื้นที่ ‘เกาะสุนัข’ เขตอุทยานพุทธมณฑล

MJD ผู้พัฒนาอสังหาฯ Pet Friendly สานต่อกิจกรรมเพื่อสังคมให้กับสุนัขกว่า 400 ชีวิต ในพื้นที่ ‘เกาะสุนัข’ เขตอุทยานพุทธมณฑล

บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็มเจดี (MJD)  นำโดย ดร.สุริยา พูลวรลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยผู้บริหารและตัวแทนพนักงาน มอบความสุขให้กับน้อง ๆ สี่ขา สุนัขจรจัดกว่า 400 ชีวิต ในพื้นที่ ‘เกาะสุนัข’ อุทยานพุทธมณฑล จ.นครปฐม นำทีมสัตวแพทย์จิตอาสา ศิษย์เก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฉีดวัคซีนป้องกันโรค 6 ชนิด ให้กับสุนัข พร้อมกันนี้ได้บริจาคอาหารเม็ดและซ่อมแซมอาคารโรงเรือนที่พักให้กับสุนัขมูลค่ากว่า 250,000 บาท เพื่อเป็นการเพิ่มคุณภาพชีวิตและสุขภาพที่ดีให้แก่สุนัข

เอ็มเจดี - (ภาพที่ 3)
บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) นำโดย ดร.สุริยา พูลวรลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ เป็นตัวแทนมอบอาหารเม็ดสุนัข วัคซีนป้องกันโรค ให้กับสุนัขในโครงการ ‘เกาะสุนัข’ กว่า 400 ชีวิต ในเขตพุทธมฑลและมอบงบประมาณก่อสร้างโรงเรือนที่พักอาศัย ให้กับ ดร.สุทธิกร อ้วนศิริ ผู้อำนวยการสำนักงานพุทธมณฑล

‘เกาะสุนัข’ แหล่งพักพิงสุนัขไร้บ้านและสุนัขที่ถูกทอดทิ้ง ปัจจุบันมีจำนวนสุนัขกว่า 400 ตัว บนพื้นที่ 3 ไร่ อยู่ในบริเวณด้านในสุดของอุทยานพุทธมณฑล จ.นครปฐม จุดเริ่มต้นของเกาะสุนัข เนื่องจากในพื้นที่อุทยานพุทธมณฑล มีเจ้าของนำสุนัขมาปล่อยบ่อยครั้ง และเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้มีจำนวนสุนัขเร่ร่อนอยู่ทั่วบริเวณในอุทยานพุทธมณฑล จึงเป็นจุดเริ่มต้นของ ‘เกาะสุนัข’ ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อดูแลสุนัขไร้บ้าน ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น มีอาหารทาน พื้นที่ร่มและสะอาดสำหรับพักพิงและยารักษาโรค

เอ็มเจดี - (ภาพที่ 5)

บมจ.เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีแนวคิด Pet friendly and wellness เข้าใจในความต้องการและความผูกพันของคนเลี้ยงสัตว์ อนุญาตให้สามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงของตนเองได้ในทุกโครงการ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสังคมที่จะช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับสุนัข โดยที่ผ่านมาได้ทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับสุนัขและแมวมาอย่างต่อเนื่อง โดยในครั้งนี้ ได้ร่วมมือกับทีมสัตวแพทย์จิตอาสา เพื่อเข้าไปฉีดวัคซีนป้องกัน 6 โรค ทั้ง ไข้หัด ลำไส้อักเสบ ตับอักเสบ ไข้ฉี่หนู หลอดลมอักสบ และพิษสุนัขบ้า ให้กับสุนัขกว่า 400 ชีวิต ในพื้นที่เกาะสุนัข

เอ็มเจดี - (ภาพที่ 2)

“ผมเป็นคนรักสุนัขอยู่แล้ว ตอนนี้มีสุนัขที่เลี้ยงอยู่ทั้งหมด 5 ตัว คือ ชาดำ โอวัลติน โค้ก เป๊ปซี่ และกาแฟ ทุกตัวก็เคยเป็นหมาไร้บ้านมาก่อน เจอกันข้างทาง รู้สึกสงสารและได้พามาเลี้ยงไว้ที่บ้าน จากสิ่งที่รักนี้ เราก็อยากให้ทุกคนที่รักสัตว์ อยากเลี้ยงสัตว์ได้มีโอกาสได้ดูแลและรักษาความผูกพันระหว่างเจ้าของและสัตว์เลี้ยง กลายเป็นแนวคิด Pet friendly and wellness ในทุกโครงการของเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ถือเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายแรกที่เน้นเรื่องนี้” ดร.สุริยา พูลวรลักษณ์ กล่าว

เอ็มเจดี - (ภาพที่ 8)

กิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากร่วมมือกับสัตวแพทย์อาสาเข้าฉีดวัคซีนสุนัขทุกตัวในความดูแล ของ ‘เกาะสุนัข’ แล้ว ยังได้มอบอาหารเม็ด เพื่อเพิ่มสารอาหารกับมื้ออาหารให้กับสุนัข ให้ได้รับโภชนาการอาหารที่ครบถ้วน สุขภาพแข็งแรง อีกทั้งได้มอบงบประมาณสำหรับสร้างโรงเรือนที่พักถาวรให้กับสุนัขปัจจุบันกว่า 400 ตัว และรองรับกับแนวโน้มสุนัขถูกทิ้งที่จะเพิ่มจำนวนขึ้นในอนาคต เพื่อสร้างสุขอนามัยที่ดี ปลอดภัย ไม่มีแมลงรบกวน พื้นที่กว้าง โปร่ง สบาย รองรับการใช้งาน ที่จะส่งผลให้สุขภาพจิตและสุขภาพร่างกายของสุนัขดีขึ้นอีกด้วย

ถ้าเห็นว่าไอเดียของเรามีประโยชน์ และเป็นที่ถูกใจชาวอยู่สบาย ช่วย กด LIKE ด้านล่าง สำหรับให้กำลังใจทีมงานด้วยนะคะ ขอบคุณครับ
...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ALL COMMENT (0)