The Element Rama 9 (ดิ เอเลเมนท์ พระราม 9) โฮมออฟฟิศหรู 5 ชั้น พร้อมเปิดให้เข้าชม ราคาเริ่มต้น 26.9 ล้านบาท 

The Element Rama 9 (ดิ เอเลเมนท์ พระราม 9) โฮมออฟฟิศหรู 5 ชั้น พร้อมเปิดให้เข้าชม ราคาเริ่มต้น 26.9 ล้านบาท 

บริษัท แลนด์มาร์ค ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด  เปิดโครงการ The Element Rama 9 (ดิ เอเลเมนท์ พระราม 9)  ให้เข้าชม  พร้อมชูจุดขายโฮมออฟฟิศหรู 5 ชั้น บนทำเลที่มีศักยภาพสูง เดินทางสะดวกไปสนามบินสุวรรณภูมิ หรือ อโศก ทองหล่อ เอกมัย  ใกล้ The Nine พระราม 9  พัฒนาภายใต้คอนเซปต์  “home office design Modern Luxury” รองรับพนักงานได้ประมาน  25-30 คน ที่จอดรถ 6-8 คัน  เริ่มต้นที่ 26.9 ล้านบาท

The Element Rama 9 (ภาพที่ 1)
The Element Rama 9

ธนะสิทธิ์ เฟื่องไพศาล   กรรมการผู้จัดการบริษัท แลนด์มาร์ค ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด เปิดเผยว่า “โครงการ The Element Rama 9” เกิดจากความตั้งใจที่จะทำให้โครงการนี้ตอบโจทย์สำหรับนักธุรกิจรุ่นใหม่ผู้ที่ต้องการขยายธุรกิจในทำเลที่มีศักยภาพแบ่งพื้นที่ใช้สอยเพื่อทำงานและอยู่อาศัยอย่างลงตัว พร้อมกับ Design Modern Luxury โดยใช้รูปทรงสีเหลี่ยมเรียบง่าย แต่เพิ่มมิติให้ตัวอาคารด้วยการใช้วัสดุที่หลากหลาย ทั้งเหล็ก ปูน กระจก และไม้ มีพื้นที่ธรรมชาติในบ้านหลายส่วน  โดยโครงการมูลค่าประมาณ 700 ล้านบาท บนพื้นที่โดยรวม 4 ไร่ เฟสแรก 2 ไร่ เพียง 14 ยูนิต  ขณะนี้ปิดการขายได้แล้ว 50%

The Element Rama 9 (ภาพที่ 6)
The Element Rama 9

โครงการ The Element พระราม 9 มีจุดเด่นดังนี้

  1. ทำเลที่ตั้งโครงการอยู่ถนนพระราม 9 ตัดใหม่เดินทางสะดวก และยังแวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ทั้งโรงเรียน มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล ร้านอาหาร และห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่างๆ เป็นต้น  นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ มอเตอร์เวย์ ทางด่วนพระราม 9 และทางด่วนศรีรัชอีกด้วย
  1. คุณภาพของสินค้า และดีไซน์  จากที่ Research ข้อมูลพบว่าพื้นที่ละแวกนี้มีคนทำ office ในบ้านค่อนข้างมากแต่เป็นการดัดแปลงพื้นที่ตัวบ้านมาเป็นออฟฟิศซึ่งทำให้พื้นที่ใช้สอยไม่ลงตัวนัก โครงการ The Element Rama 9” จึงดีไซน์ให้ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้สอยทั้งพื้นที่ใช้สอยเพื่อทำงานและอยู่อาศัยอย่างลงตัว 
  1. ความเหมาะสมของราคา ด้วยเพราะถนนเส้นนี้อยู่ใกล้ย่านอโศก ทองหล่อ เอกมัย เขต CBD ที่มีการปรับขึ้นของราคาที่ดินอย่างต่อเนื่องทุกๆปี ที่  The Element Rama 9  จึงคุ้มค่าทั้งในวันนี้และในอนาคตที่จะลงทุนเป็นเจ้าของ โดยเปลี่ยนค่าเช่าเป็นการผ่อนธนาคาร 

The Element Rama 9 (ภาพที่ 7)

 

โครงการ The Element Rama 9 เปิดตัวโครงการฯ เมื่อ เดือนสิงหาคมปี  2559 ได้รับผลตอบรับที่ดี ขณะที่ยังเป็นดิน ราคาเริ่มต้นที่ 22.9 ล้านบาท โดยปัจจุบันการก่อสร้าง Home Office ในเฟสแรกจำนวน 14 หลังเกือบแล้วเสร็จ   ได้ปรับราคาเริ่มต้นเป็น  26.9 ล้านบาท ตามกลไกตลาดและราคาที่ดินในย่านดังกล่าวที่ขยับตัวสูงขึ้นมาก”

 The Element Rama 9 (ภาพที่ 5)

 

นาย พนม กาญจนเทียมเท่า กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไนท์แฟรงค์ ประเทศไทย จำกัด  เปิดเผยว่าทำเลบริเวณพระราม 9, รามคำแหง, ประดิษฐ์มนูธรรม (เอกมัย-รามอินทรา) และศรีนครินทร์ นับเป็นทำเลศักยภาพแห่งใหม่ของการพัฒนาโฮมออฟฟิศ เนื่องจากใกล้ตัวเมืองและเป็นเขตรอยต่อของย่านธุรกิจ  อีกทั้งใกล้สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์, มอเตอร์เวย์, ทางด่วนฉลองรัช และทางด่วนศรีรัช

ด้าน Supply

สำหรับอุปทานตลาดโฮมออฟฟิศบริเวณพระราม 9 – รามคำแหง – ประดิษฐ์มนูธรรม – ศรีนครินทร์ จากปี 2554 จนถึง ณ สิ้นเดือนกุมภาพันธ์ปี 2561 มีจำนวนอุปทานสะสมทั้งสิ้น 1,461 หน่วย โดยปีที่มีอุปทานเข้าสู่ตลาดมากที่สุดในปี 2557 ซึ่งมีโครงการโฮมออฟฟิศเปิดใหม่ถึง 512 หน่วย อย่างไรก็ตาม อุปทานใหม่ตั้งแต่ปี 2558 – 2560 อยู่ในระดับคงตัวเฉลี่ย 215 หน่วยต่อปี  เป็นที่น่าสังเกตุว่าเฉพาะปี 2557 อุปทานกว่า 60% อยู่ในพื้นที่รามคำแหง-ประดิษฐ์มนูธรรม คาดการว่าเกิดจากความตื่นตัวของผู้ประกอบการที่ได้รับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้มในช่วงสองปีก่อนหน้านี้

The Element Rama 9 (ภาพที่ 8)
อุปทานสะสมของโฮมออฟฟิศพระราม 9-รามคำแหง-ประดิษฐ์มนูธรรม -ศรีนครินทร์ ที่มา : ไนท์แฟรงค์ประเทศไทย

     

อย่างไรก็ตาม เมื่อเจาะลึกลงไปที่อุปทานใหม่เฉพาะโฮมออฟฟิศระดับ prime ซึ่งมีราคาขายต่อยูนิต 20 ล้านบาทขึ้นไป มีเพียง 149 ยูนิตเท่านั้นที่เปิดตัวระหว่างปี 2554 – ก.พ. 2561 โดย 47% ของอุปทานใหม่ทั้งหมดตั้งอยู่ในทำเลพระราม 9 ในขณะที่อีก 42% และ 11% ตั้งอยู่ในทำเลรามคำแหง-ประดิษฐ์มนูธรรม และศรีนครินทร์ ตามลำดับ  มีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 450 – 1,140 ตร.ม. เนื้อที่ดินขนาดตั้งแต่ 39 – 120 ตร.ว.ต่อยูนิต และมีหน้ากว้างเฉลี่ย 6-11 ม. ส่วนใหญ่มีลิฟต์โดยสาร สวน รวมถึงมีพื้นที่จอดรถได้มากกว่า 6 คันต่อยูนิต

The Element Rama 9 (ภาพที่ 10)
อุปทานโฮมออฟฟิศระดับไพร์ม ราคา 20 ลบ. ขึ้นไป ในพื้นที่พระราม 9- รามคำแหง–ประดิษฐ์มนูธรรม-ศรีนครินทร์ 54 – ก.พ. 61   ที่มา : ไนท์แฟรงค์ประเทศไทย

 

ด้าน Demand

โฮมออฟฟิศที่เปิดขายในย่านพระราม 9-รามคำแหง-ประดิษฐ์มนูธรรม-ศรีนครินทร์นั้น ได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากผู้ซื้อ โดยโครงการที่เปิดตัวระหว่างปี 2556 – เดือนกุมภาพันธ์ปี 2561 มีอัตราการขายเฉลี่ย ณ ปัจจุบันประมาณ 80% ในขณะที่โครงการที่เปิดตัวระหว่างปี 2554 – 2555 นั้นปิดไปการขายไปหมดแล้ว ส่วนโครงการที่เปิดตัวใหม่ในปี 2560 มีอัตราการขายเฉลี่ยประมาณ 70% และด้านแนวโน้มตลาดที่บ่งชี้ชัดเจนยิ่งขึ้นว่าอสังหาริมทรัพย์ประเภทโฮมออฟฟิศเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆสำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ต้องการมีสำนักงานขนาดเล็กของตนเอง ในทำเลใกล้ศูนย์กลางธุรกิจและสิ่งอำนวยความสะดวกสบายอื่นๆ

The Element Rama 9 (ภาพที่ 11)
อุปสงค์โดยเฉลี่ย ณ สิ้น ก.พ.61 ของโฮมออฟฟิศพระราม 9-รามคำแหง-ประดิษฐ์มนูธรรม-ศรีนครินทร์ ที่เปิดขายตั้งแต่ปี 2554 – ก.พ. 2561 แบ่งตามพื้นที่ ที่มา : ไนท์แฟรงค์ประเทศไทย

 

ในด้านราคาขายเริ่มต้นโดยเฉลี่ยของโครงการโฮมออฟฟิศที่เปิดตัวใหม่ ณ ปี 2560 ในพื้นที่ศึกษา อยู่ที่ตารางเมตรละประมาณ 50,300 บาท โดยโครงการที่ตั้งอยู่ในพื้นที่พระราม 9 มีราคาขายเริ่มต้นโดยเฉลี่ยต่อตารางเมตรอยู่ที่ประมาณ 67,500 บาท ในขณะที่โครงการที่ตั้งอยู่ในพื้นที่รามคำแหงและศรีนครินทร์ มีราคาขายเริ่มต้นโดยเฉลี่ยต่อตารางเมตรอยู่ที่ประมาณ 34,600 บาท และ 49,000 บาท ตามลำดับ  ทั้งนี้ เมื่อพิจารณาเฉพาะโฮมออฟฟิศระดับไพร์มในพื้นที่ศึกษา ซึ่งมีราคาขายต่อยูนิตตั้งแต่ 20 ล้านบาทขึ้นไป และเปิดตัวในปี 2560 มีระดับราคาขายเริ่มต้นโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 63,300 ต่อตารางเมตร

The Element Rama 9 (ภาพที่ 13)
ค่าเช่าและอัตราการเช่าของตึกสำนักงานในพื้นที่พระราม 9–รัชดาภิเษก (เฉพาะตึกใหม่อายุไม่เกิน 10 ปี)

เมื่อวิเคราะห์รวมไปถึงตลาดอาคารสำนักงานให้เช่าในพื้นที่เดียวกัน โดยพิจารณาเฉพาะตึกที่มีอายุไม่เกิน 10 ปี พบว่าอัตราค่าเช่าเพิ่มขึ้นเฉลี่ยถึงปีละ 6% และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นทุกปี การเป็นเจ้าของโฮมออฟฟิศจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากสำหรับผู้ประกอบการ เนื่องจากช่วยลดต้นทุนค่าเช่าพื้นที่สำนักงาน และควบคุมค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดีในระยะยาว

ถ้าเห็นว่าไอเดียของเรามีประโยชน์ และเป็นที่ถูกใจชาวอยู่สบาย ช่วย กด LIKE ด้านล่าง สำหรับให้กำลังใจทีมงานด้วยนะคะ ขอบคุณครับ
...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ALL COMMENT (0)