พาเดินเล่น ICONSIAM – ICONLUXE โครงการ Mixed Use ที่ใหญ่ที่สุดริมแม่น้าเจ้าพระยา

พาเดินเล่น ICONSIAM – ICONLUXE โครงการ Mixed Use ที่ใหญ่ที่สุดริมแม่น้าเจ้าพระยา

หลังจากที่ ICONSIAM โครงการ Mixed Use สุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยาเปิดเป็นที่เรียบร้อย วันนี้อยู่สบายก็รีบมาสำรวจแล้วเก็บภาพบรรยากาศมาฝากกันค่ะ  หลายคนอาจจะพอทราบว่าเป็นศูนย์การค้าแห่งใหม่ที่หรูหรา มีร้าน Apple Store แห่งแรกในไทย แต่รู้หรือไม่ว่าโครงการนี้ส่งเสริมศิลปะและความเป็นไทยกันสุดๆ ทำให้เราจะได้เสพผลงานของศิลปิน ชมนิทรรศการต่างๆ  พร้อมกับเดินช้อปปิ้งไปด้วย … น่าจะเป็นจุด Check Point แห่งใหม่ที่ทุกคนต้องไปให้ได้สักครั้งแน่นอน รับรองว่าถ่ายรูปสวยทุกมุมเลยหล่ะค่ะ

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 49)

 

โครงการ ICONSIAM นี้ เกิดจากการร่วมทุนกันของ สยามพิวรรธน์ (เจ้าของ Siam Center หรือ Siam Discovery) ร่วมกับ แมกโนเลีย  ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ MQDC (บริษัทอสังหาฯ ทำคอนโดแบรนด์ Whizdom) และเครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP)  มีความตั้งใจจะสร้างโครงการที่เชิดชูเรื่องราวไทยๆ จากทุกมิติ พร้อมกับคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดของโลกมารวบรวมไว้ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อโครงการ ICONSIAM นั่นเอง

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 46)

 

การออกแบบโครงการจะใช้แนวคิด Creating Shared Value & Creating Shared Value หรือ การสร้างประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่าย และ การร่วมกันรังสรรค์  เช่น ดึงเอาร้านค้าเมดอินไทยแลนด์มาจัดบูธร่วมกัน ส่งเสริมฝีมือคนไทย,  มีพิพิธภัณฑ์แสดงงานศิลปะเจ๋งๆ ให้คนยุคใหม่เข้าถึงได้ง่าย, การสร้างรถไฟฟ้าสายสีทองที่นอกจากจะช่วยให้คนมา ICONSIAM มากขึ้นแล้ว ยังทำให้คนในละแวกเดินทางสะดวกขึ้นด้วยค่ะ

ICONSIAM ชั้น 1 - (ภาพที่ 19)

 

ไอคอนสยาม จะมีที่ดินทั้งหมดรวม 55 ไร่ อยู่บนถนนเจริญนคร ฝั่งธนบุรี ระหว่างโรงแรม Millennium Hilton Bangkok และโรงแรม The Peninsula Bangkok หรือ จะบอกว่าอยู่ใกล้กับ Jam Factory ก็ได้ค่ะ ตาม GPS >> 13.727023, 100.509988

พื้นที่ด้านที่ติดริมแม่น้ำยาว 400 เมตร พื้นที่ภายในอาคารรวมกว่า 750,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยศูนย์การค้า 2 อาคาร และคอนโดมิเนียมสุดหรู 2 อาคาร  รวมแล้วมีมูลค่าสร้างสูงสุดเป็นประวัติการณ์มูลค่า 54,000 ล้านบาท เลยทีเดียว O_o !! ไม่แปลกที่คนให้ความสนใจกันเยอะมากค่ะ

  • ICONSIAM (ไอคอนสยาม) เป็นศูนย์การค้าหลัก
  • ICONLUXE (ไอคอนลักซ์) โซนแบรนด์ Luxury เป็นอาคาร 2 ชั้น อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา
  • Magnolias Waterfront Residences ICONSIAM เป็นคอนโดหรู สูง 70 ชั้น
  • The Residences At Mandarin Oriental Bangkok คอนโดหรูบริการระดับโรงแรม สูง 52 ชั้น

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 37)

 

จุดเด่น ของที่นี่อยู่ที่ Façade อาคารฝั่งที่หันเข้าแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ ที่เห็นเป็นกระจกพับไปมาเนี่ยมันมี Story ว่า ผู้ออกแบบได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจาก กระทงและบายศรี เครื่องบูชาในงานมงคล การพับไปพับมาก็เหมือนการพับกระทงและบายศรีนั่นเอง

ซึ่งอาคาร ICONLUXE ที่สูง 2 ชั้นที่อยู่ติดแม่น้ำจะออกแบบให้อาคารเสมือนเป็นกระทงแก้ว เอาการจับจีบซ้อนกระทงมาใช้ออกแบบ Façade กลายเป็นกระจกใสพับซ้อนแบบไร้เสาที่ยาวที่สุดในโลก !! ต้องสั่งทำกระจกพิเศษมาจากเยอรมัน ให้แต่ละแผ่นสามารถรับน้ำหนักของตัวเองได้ – จากในภาพจะเห็นได้ว่าเป็นผืนกระจกยาววววไม่มีเสาอยู่เลยค่ะ

ไอคอนสยาม - (ภาพที่ 4)

 

โดยแต่ละบานเป็นกระจก Super Clear แบบใสพิเศษ สูงถึง 17 – 24 เมตร  ตั้งเรียงต่อกันยาวเกือบ 300 เมตรค่ะ  …ความยากคือไม่มีกระจกบานไหนที่ตั้งตรงเลยสักชิ้น แถมยังทำองศาแตกต่างกันอีกด้วย เป็นงานท้าทายของวิศวกรและผู้ออกแบบค่ะ ปรบมือ

ไอคอนสยาม - (ภาพที่ 3)

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 43)

 

ส่วนคอนโดที่อยู่ใกล้ๆ กันนั้น แมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟร้อนท์ เรสซิเดนซ์ เป็นคอนโดมิเนียมที่พักอาศัยสุดหรู สูง 70 ชั้น จำนวน 379 ยูนิต ขณะนี้เสร็จสมบูรณ์ไปแล้วกว่า 90% และ เรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ สูง 52 ชั้น 146 ยูนิต ที่พักอาศัยระดับ Super Luxury Brand แมนดาริน โอเรียนเต็ล แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแห่งที่ 14 ของโลก ! ขณะนี้เสร็จสมบูรณ์ไปแล้วกว่า 85% ค่ะ

โดยทั้ง 2 โครงการมีมาตรฐานเทียบชั้นโครงการที่พักอาศัยในมหานครอย่างนิวยอร์ค ลอนดอน โตเกียว และเซี่ยงไฮ้ และเป็นคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่แพงทำลายสถิติสูงที่สุด ด้วยราคาเริ่มต้น 2 ห้องนอน 85 ล้านบาท  และห้องเพนท์เฮ้าส์ ใหญ่สุด 707 ตารางเมตร มีราคาประมาณ 460 ล้านบาทเลยทีเดียวค่ะ !!!! OMG

ICONSIAM - (ภาพที่ 34)

 

ถ้ามาดูผังรวมโครงการจะเห็นว่าตัว ICONSIAM จะอยู่ฝั่งติดถนนเจริญนครทางซ้ายมือ เชื่อมต่อกับสถานี ICONSIAM ของรถไฟฟ้าสายสีทองในอนาคต ด้านขวาที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาจะเป็น ICONLUXE ที่มี Facade กระจกสวยงามแบบที่เห็นกันไป ลานริมแม่น้ำด้านหน้าจะเรียกว่า River Park & ICON Fountain เชื่อมต่อกับท่าเรือ 5 ท่า คอนโดจะอยู่ด้านข้างซึ่งมีทางเข้าออกแยกกันต่างหากเพื่อความเป็นส่วนตัวของลูกบ้านค่ะ

ICONSIAM ชั้น 1 - (ภาพที่ 15)

 

ตอนนี้เปิดบริการจนถึงชั้น 5 แล้ว ส่วนชั้น 6 – 8 ยังก่อสร้างอยู่ค่า ไว้มาอัปเดตให้ชมกันใหม่

ICONSIAM ชั้น 1 - (ภาพที่ 16)

 

แบ่งเป็นโซนต่างๆ ดังนี้

ชั้น 8 – River Museum Bangkok + True Icon Hall
ชั้น 7 – Convention Center & Fitness Center + True Icon Hall + Napalai Terrace
ชั้น 6 – Dining, Cineplex & Entertainment
ชั้น 5 – Kids, Family, Banks & Service
ชั้น 4 – Technology, Home & Crafts + Siam Takashimaya
ชั้น 3 – Sport, Technology & Specialty  + Siam Takashimaya
ชั้น 2 – Fashion & Lifestyle + Siam Takashimaya 
ชั้น 1 – Accessories, Fashion & Men’s Fashion + Siam Takashimaya + ICONLUXE
ชั้น M – International Fashion  + Siam Takashimaya + ICONLUXE
ชั้น G, UG  – สุขสยาม (Sook Siam) + Siam Takashimaya + The Veranda
ชั้น B2,B1 – Parking & Service

 

การเดินทางไปยังไอคอนสยามง่ายสุดคือ ลง BTS สะพานตากสิน ออกทางออก 2 แล้วนั่งเรือข้ามฟากไปยังไอคอนสยามค่ะ …ซึ่งทางไอคอนสยามสร้างท่าเทียบเรือ 5 ท่า เพื่อรองรับการสัญจรทางน้ำด้วยเรือยอร์ชส่วนตัว เรือสำราญของนักท่องเที่ยว และเรือข้ามฟาก 73 ท่าเรือโดยรอบ ..รู้งี้แล้วต้องไปหาเรือยอร์ชมาก่อนละ อิอิ

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 41)

 

ทางที่ 2 คือมาลง BTS สะพานกรุงธนบุรี ลงทางออก 1 หรือ 3 แล้วนั่งรถต่อไปอีกนิดก็สะดวกเช่นกันค่ะ ซึ่งถ้ามาทางนี้ก็จะมาเข้าทาง ICONSIAM ฝั่งห้างสรรพสินค้า SIAM – Tekashimaya

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 2)

 

ด้านหน้าจะเป็นแนว รถไฟฟ้าสายสีทอง ซึ่งมีการปักเสาไปแล้วบ้าง เส้นนี้จะสร้างเชื่อมมาจาก BTS กรุงธนบุรี วิ่งผ่านหน้าไอคอนสยามไปเข้าถนนสมเด็จเจ้าพระยา และเชื่อมกับรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่ผ่านตรงวงเวียนใหญ่ค่ะ คาดว่าอีกไม่กี่ปีก็คงได้ใช้กันค่ะ แต่จะเป็นรถไฟฟ้าระยะสั้นแบบโมโนเรลรางเดี่ยวนะคะ ขนคนได้ไม่เยอะเหมือนรฟฟ.สายหลัก

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 1)

ชั้นล่าง B1 , B2 จะเป็นอาคารจอดรถ พร้อมบริการต่างๆ 

ชั้นใต้ดินเป็นชั้นจอดรถและร้านบริการต่างๆ เช่น ICONLUXE Concierge, Valet Parking บริการจอดรถ, Customer Collection Point, Bellugg (บริการรับ-ส่งกระเป๋าเดินทางและสัมภาระต่างๆ ระหว่างสนามบิน โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ต่างๆ ภายใน 1 วัน) , Kerry Express ส่งของ, Expert Watch ซ่อมนาฬิกา, Pet Safari ขายของสัตว์เลี้ยง, Bhu Mhai บริการนวด, Pruksa, SARU Drugstore, Sin Chai Hua บริการซักรีด, Wash me, ไปรษณีย์ไทย, ICON Wash, Lock Box ตู้ฝากของอัตโนมัติ, Mr. Sky ซ่อมรองเท้ากุญแจ

ชั้น G ศูนย์รวมภัตตาคาร ร้านอาหารเครื่องดื่มและของที่ระลึก แบรนด์สินค้าดังๆ มีร้านอาหารนานาชาติทั้งไทยและเทศ 

ชั้น Ground แน่นอนว่าต้องมี Drop-off จุดต่างๆ ค่ะ จะลงหน้า SIAM Takashimaya (สยาม ทาคาชิมายะ) ก็ได้ ด้านในพื้นที่ขนาด 36,000 ตารางเมตร ครอบคลุม 7 ชั้น มีสินค้าทั้งหมดกว่า 500 แบรนด์ ซึ่งเป็นแบรนด์ญี่ปุ่นชื่อดังมากถึง 180 แบรนด์ และมีกว่า 80 แบรนด์ เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเป็นครั้งแรกค่ะ

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 3)

 

เลยมาอีกหน่อยก็มีจุด Drop off ของศูนย์การค้า เสาสีทองอลังการมาเลยทีเดียว

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 4)

 

เข้ามาจะเป็นโซน สุขสยาม เจอกับนางกวักตัวใหญ่ต้อนรับอยู่ด้านหน้าค่ะ

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 5)ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 6)

 

โซนสุขสยาม เป็นโซนที่รวบรวมผู้ประกอบการระดับท้องถิ่นจาก 77 จังหวัดทั่วไทยกว่า 3,000 ราย มาตั้งร้านขายทั้งสินค้า ของใช้  งานศิลป์ เป็นการส่งเสริมสินค้ารายย่อย ซึ่งน่าจะเป็นจุดที่ชาวต่างชาติไม่ควรพลาดค่ะ

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 7)

 

ภายในจะแบ่งเป็น 4 โซน ตามภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคกลาง ภาคอีสาน และมีซุ้มกิจกรรมต่างๆ เช่น ตรงกลางจะเป็นลานเมือง มีการแสดงศิลปวัฒนธรรม ประเพณีการละเล่นของไทยมาแสดงให้ชมตลอดปี

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 8)

 

ร้านค้า ร้านอาหาร ที่อยู่ชั้นนี้จะแต่งสไตล์ไทยๆ กันหมด ไม่ว่าจะเป็นร้านใหญ่หรือบูธเล็กๆ เช่น ร้าน NARAYA หรือบูธของ Mistine ค่ะ  รวมถึงแม่ค้าก็แต่งชุดไทย และเปิดเพลงไทยๆ ช่วยให้บรรยากาศคึกครื้นมาก^^

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 12)

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 11)

 

โซนภาคใต้จะมีอาคารสถาปัตยกรรม เปอรานากัน หรือ ชิโนโปรตุกีส ชิโน แมนชั่น เอกลักษณ์ของภาคใต้

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 14)

 

และระหว่างทางก็จะมีงานปะติมากรรมต่างๆ เช่น ผลงานชิ้นนี้เป็น รูปปั้นผีตาโขน โดยคุณจิระ จิระประวัติ ณ อยุธยา ศิลปินและนักออกแบบชื่อดัง สะท้อนเอกลักษณ์ของศิลปะภาคอีสานที่สนุกสนาน สร้างสรรค์ จัดจ้านทางอารมณ์

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 13)

 

ช้างมงคลตัวผู้และตัวเมีย สูง 2 – 2.1 เมตร ทำจากปูนปั้นและเขียนลาย โดยคุณเพชร วิริยะ ส่วนงานอื่นๆ ก็มีผลงานของอาจารย์ถาวร โกอุดมวิทย์ศิลปินชั้นครูร่วมสมัย สร้างประติมากรรมใน commercial Space ครั้งแรก เป็น เสาแห่งมงคลขนาดใหญ่ 8 ทำจากศิลปะงานพิมพ์และซิลค์สกรีน , เสาจิตรกรรมจากสี่ภาคของไทย โดยศิลปินตัวจริงจาก 4 ภาค คุณทรงเดช ทิพย์ทอง, คุณมีชัย สุวรรณสาร, คุณอนุชา อุ่นช่วง, คุณเป็นไท สว่างศรี ออกแบบลวดลายสวยมากกกกกก อันนี้ต้องมาชมกันเองนะคะ ไม่งั้นรูปจะเยอะเกินไป

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 19)ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 15)

 

มีการจำลองเป็นแม่น้ำ และมีเรือขายของด้วยนะคะ

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 20)ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 22)

 

นอกจากชาวต่างชาติแล้ว ชาวไทยก็เอ็นจอยกันชั้นนี้กันมาก โดยเฉพาะคุณป้าคุณน้าค่ะ

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 21)

 

ห้องน้ำที่ชั้นนี้ก็ตกแต่งซะสวยเชียว เราแอบถ่ายห้องน้ำคนพิการมาให้ดูค่ะ ตกแต่งผนังเป็นลวดลายเหมือนผ้าทอ สวยงาม

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 23)

 

อ่างล้างมือจะอยู่บนโอ่งหลากสีค่ะ น่าร๊ากกก ค่ะ ผลงานชื่อว่า โอ่งสุขสยาม โดย คุณวศินบุรี สุพานิชวรภาชน์

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 24)

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 25)

 

ถ้าเดินเข้ามาทาง ICONLUXE แล้วบรรยากาศจะเปลี่ยนเป็นอีกอารมณ์ จะเป็นโซน The Veranda อาหารนานาชาติ และแบรนด์ไฮเอ็นแล้วหล่ะค่ะ ฝ้าโซนนี้ก็ตกแต่งเหมือนปะการัง มีต้นไม้ย้อยลงมา

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 26)

 

สายกินต้องไม่พลาดร้านนี้ค่ะ Jumbo Seafood ร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังจากสิงคโปร์ มาเปิดสาขาแรกในประเทศไทย

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 33)

 

ติดๆ กันคือ Coffee Bean by Dao

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 34)

 

นอกนั้นก็มีอีกเพียบค่ะ เช่น Cupcake Love, D’ARK, Lobster & More, Cheesecake Factory, Nippon Kei Market, Nuer Koo, Pung Cha, STICK HOUSE, SUGAR POP, Red Diamond, Rose Food Avenue & Taka Marche,  THE HUB EATERY, TWG, Talingpling,  The Catering Table, Zheng Dou, Vachamon, AMPERSAND, BRIX, MILCH, TAPAS BY NAN CHARCOAL GRILL ร้านอาหารสเปน

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 30)

 

ร้านขนมและร้านอาหารโซนนี้ก็เยอะค่ะ

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 29)

 

ถ้าเห็นแบรนด์ดังๆ อย่าง Bally, Salvatore Ferragamo, Alexander McQueen แสดงว่าอยู่บริเวณ ICONLUXE Hall แล้ว

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 31)

 

ร้าน Hermes จะโดดเด่นมาก เพราะอยู่บริเวณ ICONLUXE Hall พอดี โถงพื้นดำตัดกับฝ้าและเสาสีทองอร่าม เป็นมุมที่อลังการสุดๆ

ไอคอนสยาม - (ภาพที่ 7)

 

ที่เจ๋งคือเสาสีทองด้านหน้า 4 ต้น ที่สูงถึง 16 เมตร เป็นผลงานของ อาจารย์ปรีชา เถาทอง ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ สาขาย่อยการจิตรกรรมค่ะ ควรมาซูมดูกันใกล้ๆ

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 47)

 

ถ้าเดินออกไปยังลานริมน้ำจะเรียกว่า River Park ลานคนเมืองขนาดใหญ่แม่น้ำเจ้าพระยา สำหรับจัดงานต่างๆ ขนาดใหญ่กว่า 10,000 ตารางเมตร

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 45)

 

เป็นบริเวณที่มี ICONIC Mutimedia Water Feature ระบำสายน้ำที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็น Iconic Attraction ที่ช่วยกระตุ้นเรื่องการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีค่ะ

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 41)

 

และเฉพาะช่วงพฤศจิกายน 2561 – มกราคม 62 นี้ จะมี เรือสำเภาศรีมหาสมุทร ลอยเด่นอยู่ด้านหน้า 1 ลำ เป็นพิพิธภัณฑ์ลอยน้ำ เกี่ยวกับสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชค่ะ เด็กๆ ควรมาดูกัน

ICONSIAM ชั้น G - (ภาพที่ 44)

ชั้น M โซนแฟชั่น 

กลับขึ้นมาที่ ICONLUXE แล้วขึ้นบันไดเลื่อนมาชั้น M กันต่อค่ะ ยังคงเป็นโซนแบรนด์ลักชัวรี่อยู่ ชั้นนี้มี Dolce and Gabbana, Tiffanay & Co., Hermes ซึ่ง Shop เหล่านี้ออกแบบในรูปแบบ Global Iconic Store ทำงานร่วมกับศิลปินไทย มีการตกแต่งภายในร้านผสมความเป็นไทย เช่น ทั้งการนำผ้าไหมไทย หรือวัสดุไทยต่างๆ มาใช้ในการตกแต่งด้วยค่ะ

ICONSIAM - (ภาพที่ 42)

 

เดินเข้ามาด้านในก็ยังคงเป็นแบรนด์ อย่าง Prada, Cartier, Dior, Dior Cosmetics, Maison Christian Dior, Fendi, Gucci, Christian Louboutin, Bvlgari, Bottega Veneta, Versace, Louis Vuitton, Swarovski

ไอคอนสยาม - (ภาพที่ 8)

ICONSIAM - (ภาพที่ 21)

ICONSIAM - (ภาพที่ 20)

 

ระหว่างร้าน FENDI และ Dior จะเป็นทางเดินไปยัง ICONSIAM ที่อยู่ด้านในค่ะ

ไอคอนสยาม แม่น้ำเจ้าพระยา - (ภาพที่ 2)

 

ทางเดินจะตกแต่งด้วยโคมไฟแชนเดอเลียสวยงาม

ไอคอนสยาม ชั้น M - (ภาพที่ 1)

 

อาคาร ICONSIAM จะตกแต่งภายในสีขาวทั้งหมด

ICONSIAM - (ภาพที่ 13)

ICONSIAM - (ภาพที่ 2)

 

จุดเด่นของชั้นนี้คือกระจกร้านค้าจะสูงตั้งแต่ชั้น M ไปจนถึงชั้น 2 รวมสูง 3 ชั้น ซึ่งผนังกระจกจะสอบเข้า เหมือนเดินผ่านถ้ำกระจกอะไรประมาณนั้น ถ่ายรูปสวยค่ะ

ICONSIAM ชั้น M - (ภาพที่ 3)

 

อย่างแบรนด์ H&M ที่นี่จะใหญ่มากเพราะกินพื้นที่สูงเต็ม 3 ชั้น และยังมีแบรนด์ใหม่ๆ ที่มาเปิดในไทยเป็นครั้งแรกด้วย

ICONSIAM - (ภาพที่ 26)

 

เดินมาเรื่อยๆ จะเจอโถงด้านหลังอีกโถงนึงค่ะ

ICONSIAM ชั้น M - (ภาพที่ 4)

 

ร้านแฟชั่นมีแทบครบทุกแบรนด์ เช่น Bath & Body Works, COS, Celine, Chanel Beaute, Coach, D Watch, Estee Lauder,  GLASSAHOLIC, , H&M, Hugo Boss, Jaspal, L’OCCITANE, MAC, MCM, Michael Kors, Nars, Paul & Joe, Saint Laurent, Sephora,  Swatch, United Nude, Urban Revivo, Victoria’s Secret, YSL, Zara, Jo Malone

ICONSIAM - (ภาพที่ 4)

ICONSIAM - (ภาพที่ 5)

ICONSIAM - (ภาพที่ 8)

 

ทางฝั่ง Siam Takashimaya – Beauty & Cosmetics ก็มีของเยอะนะคะ แต่ยังดูเงียบๆ

ICONSIAM ชั้น M - (ภาพที่ 5)

1F – ศูนย์รวมแอคเซสเซอรี่ แฟชั่นสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย 

ส่วนชั้น 1 จะเป็นของประดับ แฟชั่น ทั้งหญิงและชาย แต่ที่อาคาร ICONLUXE จะมีส่วนแสดงงานศิลปะจากศิลปินต่างๆ และโซนรถยนต์ Super Car ค่ะ

ICONSIAM - (ภาพที่ 23)

ICONSIAM ชั้น 1 - (ภาพที่ 1)

ICONSIAM - (ภาพที่ 24)

 

โชว์รูมรถยนต์ Super Car นั้นก็มากันครบทีม ทั้ง Rolls-Royce,  Maserati, Mini, BMW Motorrad และ Porsche

ICONSIAM ชั้น 1 - (ภาพที่ 6)

ICONSIAM ชั้น 1 - (ภาพที่ 5)ICONSIAM ชั้น 1 - (ภาพที่ 4)

 

แบรนด์ใน ICONSIAM มี Alain Ducasse, COS, CPS, Champion, Clarins, Dr. Martens, Dyson, Footwork, Fred Perry, Gems Pavillion, H&M, Jelly Dreams, Jubilee, Lacoste, MQDC Center, Nespresso, Onitsuka Tiger, Pomelo, Samsonite, Shaka, Siam Takashimaya – Ladies wear & Lingerie, Sirus Tanya, Starbucks, Three, Urban Revivo, Zara

ICONSIAM ชั้น 1 - (ภาพที่ 14)

 

จุดเด่นคือ Nike Kicks Lounge แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บนพื้นที่มากว่า 210 ตารางเมตร นำเสนอสินค้าที่แตกต่างจาก Nike Store อื่นๆ

ICONSIAM ชั้น 1 - (ภาพที่ 11)

 

ส่วน Adidas Original Store ก็ไม่ยอมแพ้ค่ะ เปิดเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ICONSIAM ชั้น 1 - (ภาพที่ 12)

 

ส่วนร้านเสื้อผ้าแฟชั่น Urban Revivo ก็เปิดเป็นแห่งแรกในประเทศไทยเช่นกัน  ปล.แอบชอบรูปปั้นหน้าคนด้านหน้าจังเลยค่ะ เท่อ่ะ

ICONSIAM ชั้น 1 - (ภาพที่ 9)

 

และนอกจากร้านค้าก็ยังแทรกด้วยงานนิทรรศการต่างๆ ที่น่าสนใจ เดินช้อปไม่น่าเบื่อเลย

ICONSIAM ชั้น 1 - (ภาพที่ 13)

 

กลับมายังโถงด้านหน้าตรง ICONLUXE อีกครั้ง ถ้ามองขึ้นไปข้างบนจะเห็น Apple Store ที่อยู่ชั้น 2 แล้วค่ะ เข้าไปด้านในกันดีกว่า

ICONSIAM ชั้น 1 - (ภาพที่ 7)

2F พื้นที่แห่งแฟชั่นและไลฟ์สไตล์  ตอบโจทย์ความต้องการอย่างครอบคลุม

สำหรับชั้น 2 ก็คงเป็นร้าน Apple Store ที่ดังที่สุดค่ะ ส่วนตัวคิดว่าเป็นอีก Store ที่สวยมากเพราะอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลยค่ะ คนเข้ามาใช้บริการกันเยอะมากกกกก

ICONSIAM ชั้น 2 - (ภาพที่ 1)

ไอคอนสยาม - (ภาพที่ 24)

 

ซึ่งจาก Apple Store เราสามารถเดินออกมาตรงลานขนาดใหญ่ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้

ICONSIAM ชั้น 2 - (ภาพที่ 11)

 

เป็นลานกว้างๆ ให้ออกมานั่งเล่น ถ่ายรูปกันอีกจุดนึงค่ะ

ICONSIAM ชั้น 2 - (ภาพที่ 3)ICONSIAM ชั้น 2 - (ภาพที่ 4)

 

ข้างๆ เป็น Grayhound Cafe พอดี ช้อปเหนื่อยๆ ก็มานั่งพักผ่อนชมวิวกันได้ ยิ่งเป็นช่วงเย็นๆ ท่าจะชิลน่าดูค่ะ

ICONSIAM ชั้น 2 - (ภาพที่ 9)

 

แบรนด์อื่นๆ ในชั้นนี้ ได้แก่ ATM TEA BAR, Aldo, CC:OO, Charles & Keith, Dairy Queen, Etude House, G Factory, H&M, Havaianas, Heavy Selection, Innisfree, Jelly Bunny, Levi’s, Lyn, Lyn Around, MALOU TEA & ICE CREAM, NYX, New Era, Oakley, Siam Takashimaya – Ladies Accessories & Watches, The Selected, Uniqlo, Urban Revivo, Yves Rocher

ALAND มัลติแบรนด์เสื้อผ้าจากเกาหลี

ICONSIAM ชั้น 2 - (ภาพที่ 6)

 

LUSH สำหรับสาวๆ รักธรรมชาติก็มาค่ะ สามารถเข้าไป DIY สบู่ โลชั่นเป็นของตัวเองได้

ICONSIAM ชั้น 2 - (ภาพที่ 7)

ICONSIAM - (ภาพที่ 28)

 

JD Sports ร้านมิลติแบรนด์สปอร์แฟชั่นชื่อดังระดับโลก สาขาแรกในประเทศไทย

ไอคอนสยาม - (ภาพที่ 29)

 

@cosme store ร้านสเปเชียลตี้สโตร์ ที่รวบรวมสกินแคร์และเครื่องสำอางจากประเทศญี่ปุ่น มีทั้งสินค้าราคาเบาๆ ไปจนถึงแบรนด์แพงๆ เปิดสาขาแรกในประเทศไทย บนพื้นที่มากกว่า 300 ตารางเมตรค่ะ ตัวกบน่าร๊ากกก

ICONSIAM ชั้น 2 - (ภาพที่ 8)

3F กีฬาและเทคโนโลยี

ที่ชั้น 3 จะมีโซน ICONACTIVE กินพื้นที่กว่า 1,350 ตารางเมตร มีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า แอคเซสเซอรี่ แบรนด์ดังจากทั่วโลกกว่า 40 แบรนด์ ออกแบบฝ้ามาสวยทีเดียวค่ะ เหมือนเป็นก้อนเมฆลอยขึ้นไปด้านบน

ไอคอนสยาม - (ภาพที่ 26)

 

สินค้าเยอะมาก บอกเลยว่าตาลายค่ะ

ไอคอนสยาม - (ภาพที่ 28)

 

ร้านค้าในชั้นนี้ได้แก่ Life, Asics, Bose, Buddhi Belly, Dosh and Timberland, Ducati Bag, Flight 001, Good Job, JD Sports, JP Travel Store, Kyo Roll En, Labrador, Loft, Milkcow, Puma, Reebok, Sharetea, Siam Takashimaya – Menswear & Accessories, Toy Station, True, Under Armour

ICONSIAM ชั้น 3 - (ภาพที่ 2)

 

LOFT ขายของจุกจิกที่เป็นร้านโปรดของเรามานาน

ICONSIAM ชั้น 3 - (ภาพที่ 1)

 

Toy Topia สำหรับคนชอบสะสมพวกฟิกเกอร์ต่างๆ

ICONSIAM ชั้น 3 - (ภาพที่ 7)

 

True Sphere สำหรับสมาชิกทรูที่ถือบัตร TRUE Black Card ค่ะ เข้าไปนั่งทำงานนั่งเล่นกันได้ จะสูงต่อเนื่อง 2 ชั้นเลย

ICONSIAM ชั้น 3 - (ภาพที่ 9)

 

ด้านในมีร้านขนม Paul Le Cafe ออกไปนั่งกินขนมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้อีกจุดนึง ฟินเวอร์

ICONSIAM ชั้น 3 - (ภาพที่ 6)

 

Live ALIVE Toyta, BMW ก็มีอยู่ที่ชั้นนี้ด้วยค่ะ มีกิจกรรมใหม่ครั้งแรกในเอเชีย ด้วยเทคโนโลยี VR หรือเวอร์ชวลเรียลลิตี้ แสดงภาพรถเสมือนจริงผ่านแว่นแบบพิเศษ สามารถเข้าไปชมรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูได้รอบคัน เปลี่ยนสีตัวถัง กำหนดออปชั่น เปิดประตูเข้าไปดูในห้องโดยสาร ทดลองใช้ฟีเจอร์ต่างๆ หรือเปลี่ยนฉากเป็นกลางวันหรือกลางคืนก็สามารถทำได้ค่ะ 

ICONSIAM ชั้น 3 - (ภาพที่ 8)

ICONSIAM ชั้น 3 - (ภาพที่ 5)

 

นอกจากร้านค้าก็ไม่ลืมที่จะแทรกงานนิทรรศการไว้ด้วยค่ะ อย่างงานนี้คือ Phenomenal Designs for the Eye and Mind ผลงานศิลปะอินเทอแรคทีฟอาร์ต สามารถเปลี่ยนแสงหลอดไฟ LED Stick กว่า 700 ดวง ได้เพียงแค่มือเคลื่อนผ่าน และ Kinetic LED Balls ที่เคลื่อนไหวพร้อมไปกับเสียงเพลงค่ะ

ICONSIAM ชั้น 3 - (ภาพที่ 10)

4F ศูนย์รวมความหลากหลายทางเทคโนโลยี ของแต่งบ้าน และงานนวัตศิลป์ 

สำหรับชั้นที่ 4 จะมีพวกร้านมือถือ ร้านกล้อง อุปกรณ์ไอที ร้านแว่นตา และธนาคารต่างๆ ซึ่งตกแต่งกันมาหรูหราเข้ากับศูนย์การค้ามาก แต่ที่เด่นๆ ของชั้นนี้คือมี ICONCRAFT ที่กินพื้นที่กว่า 2,500 ตารางเมตร สูง 2 ชั้น รวบรวมงานนวัตศิลป์และงานคราฟต์ของคนไทยให้ช้อปกันง่ายๆ 

ICONSIAM ชั้น 4 - (ภาพที่ 15)ICONSIAM ชั้น 4 - (ภาพที่ 18)

 

ชอบตรงที่มีร้านกาแฟเล็กๆ แทรกอยู่ตามจุดต่างๆ ค่ะ

ICONSIAM ชั้น 4 - (ภาพที่ 20)

 

สินค้าหลากหลายมากทั้งเสื้อผ้า ของแต่งบ้าน เก๋ๆ ทั้งนั้น

ICONSIAM ชั้น 4 - (ภาพที่ 8)

ICONSIAM ชั้น 4 - (ภาพที่ 19)ICONSIAM ชั้น 4 - (ภาพที่ 21)

 

True Phere ที่สูงมาถึงชั้น 4 ค่ะ เห็นมา 2 รอบละ ขอแวะเข้าไปดูหน่อย

ICONSIAM ชั้น 4 - (ภาพที่ 12)

ICONSIAM ชั้น 4 - (ภาพที่ 14)

 

มี Amphitheater ด้วยนะเออ

ICONSIAM ชั้น 4 - (ภาพที่ 13)

ร้านค้าอื่นๆ ในชั้นนี้ได้แก่ AIS, BBQ Plaza, Baan Khanitha, Banana, Big Camera, Briggs and Riley, DJI, DTAC, Evaime Shabu, Food Republic, Harnn, Huawei, Infinite, Jaymart, K Bank Lounge, KOI The, Luxopitq, Mujosh, Niche Nation, Oppo, Opticana, Osim, Owndays, S&P, SCB Lounge, Siam Takashimaya – Kids, Living & Rose Dining, Sony, Squeeze, Thann, Waltz, Wonder Photo Shop, World Camera, Xiaomi, Yenly Yours, Zeiss

ร้านแว่นสวยๆ ทั้งน้านน

ICONSIAM ชั้น 4 - (ภาพที่ 5)

ICONSIAM ชั้น 4 - (ภาพที่ 6)

 

ซึ่งโซนมือถือและอุปกรณ์ต่างๆ จะอยู่ในพื้นที่วงกลม อารมณ์ว่าอยู่บนก้อนเมฆที่ต่อเนื่องมาจากชั้นล่างค่ะ เก๋ดี

ICONSIAM ชั้น 4 - (ภาพที่ 2)

ICONSIAM ชั้น 4 - (ภาพที่ 3)

ICONSIAM ชั้น 4 - (ภาพที่ 17)

 

ธนาคารนี่บอกเลยว่าสวยมว๊ากกกก ออกแบบมาแข่งกันสุดๆ ส่วนใหญ่จะเน้นสีทองค่ะ

ICONSIAM ชั้น 4 - (ภาพที่ 11)

 

ส่วนพื้นที่ตรงไหนว่างอย่างข้างโถงลิฟต์ ก็มีรูปภาพสวยๆ ให้ชม

ICONSIAM ชั้น 4 - (ภาพที่ 7)

5F สำหรับครอบครัว การทำธุรกรรม และบริการเหนือระดับ  

สำหรับชั้นนี้ก็ยังคงมีธนาคาร ร้านค้า และ ICONCRAFT อยู่ แต่เพิ่มเติมคือ ICON Education  คลินิกเสริมความงามต่างๆและมีร้านค้าเกี่ยวกับแม่และเด็ก ของเล่นเด็กๆ ค่ะ 

ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 10)

 

ตอนนี้บริเวณ Kid Avenue จัดกิจกรรมพิเศษ ร่วมแรงแต่งเติมฝัน อัศจรรย์ กรุงเทพมหานคร เป็นพื้นที่กิจกรรมสำหรับครอบครัว

ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 13)ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 14)

 

มี Digital Art แบบอินเทอแรคทีฟให้เล่น สร้างเมืองกรุงเทพฯ กันสนุกๆ ตามจินตนาการ

ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 16)ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 17)

 

ส่วนร้านค้าต่างๆ ได้แก่  AGAL, AKALIKO, ARB-IMS, BAG LIST, BANGKOK BUBLE BAR, BHARCHARD, BOTANIQUE, BREATHE, BSAB, Baan Ice, Babies Genius, Bambi Garden, Bangkok Dance, Bank of Ayudhya, Blanc, Bora-café, COOL LIVING, Chaba Nails Spa, Chaksarn, Chalachol, Clair, Coffee World, ELEPHANT PARADE, Fuku Matcha Kyoto Café, Gelate, Global Art, Government Saving Bank, Green Cotton, Healthy Max, Homu Essert, Hong Bao, I-Genius, INDIGO HOUSE, KPN, Krung Thai Bank, LUX NAKA, MT.SAPOLA, Modula, Moga Salon, Mom, Mother Care, NARA, NDOL, Olino Crepe, PASAYA, PAWIS, PRALYN, Pewdee Clinic, Phonics 1st, Pruksa Prime Clinic, Quality Kids, RAMAI, SATIRA, SISTEMA, SUVARN, Scientia, Siam Laser Clinic, Stretch me, TISCO, Thai Jewelry, Thai Military Bank, The Heritage Nail Spa & Wellness, Top One, Tsuruha, UOB, Watsons, YUGEN, Yamaha, Women’s Club

ร้าน Toy R Us ขนาดใหญ่ 

ไอคอนสยาม แม่น้ำเจ้าพระยา - (ภาพที่ 3)

ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 15)ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 12)

 

ร้านอาหารที่ชั้นนี้จะอยู่ติดฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ เช่น Laemcharoen Seafood, MK LiveKub Kao Kab Pla

ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 6)

ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 20)

ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 23)

 

ICONCRAFT ก็ยังคงมีต่อเนื่องมาจากชั้น 4

ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 5)

ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 2)

 

เป็นกลุ่มเครื่องหอม สบู่ ครีมทาผิว กระเป๋า ผ้าทอต่างๆ

ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 7)

ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 8)ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 9)

 

อุปกรณ์เกี่ยวกับการสร้างสรรค์งานฝีมือก็มีให้เลือกซื้อกันด้วยนะคะ

ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 26)

 

และก็ไม่ลืมที่จะตกแต่งมุมต่างๆ ด้วยงานศิลปะน่าถ่ายรูปทั้งน้าน

ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 18)

ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 27)

 

ธนาคารที่อยู่ชั้นนี้ก็มี Tisco, ธนาคารกรุงไทย, UOB

ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 4)

ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 3)

 

ของกรุงไทยนั้นยังไม่เสร็จดี แต่ดูท่าจะสวยน่าดูค่ะ เห็นได้จากที่กด ATM สไตล์กรุงเก่าย้อนยุค น่ากดเงินจริงๆ

ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 1)

 

แวะเข้าห้องน้ำข้างๆ พอดี สวยมั้ยหล่ะ

ICONSIAM ชั้น 5 - (ภาพที่ 28)

6F  ร้านอาหารกินดื่ม

ชั้นที่ 6 – 8 นั้นยังไม่เสร็จเรียบร้อยดี แต่ก็มีรูปให้ดูค่ะ ในอนาคตจะเป็นโซน Alangkarn พื้นที่ร้านอาหารกินดื่มสำหรับพบปะสังสรรค์กัน

ICONSIAM ชั้น 6 - 8 - (ภาพที่ 5)

 

และมี ICONCINECONIC โรงภาพยนตร์ที่หรูหราที่สุด มีเทคโนโลยีโรงภาพยนตร์ที่ล้ำหน้าที่สุดในประเทศไทย พิเศษตั้งแต่ออกแบบจัดวางผังและที่นั่งแบบพิเศษ ชมภาพยนตร์ได้อรรถรสแน่นอน

ICONSIAM ชั้น 6 - 8 - (ภาพที่ 1)

 

7F  ศูนย์ประชุมนวัตกรรมล้ำยุค และฟิตเนสระดับเวิร์ลคลาส 

ต่อกันที่ชั้น 7 ซึ่งจะมี TRUE ICON Hall เป็นศูนย์ประชุมมาตรฐานสากลพร้อมนวัตกรรมล้ำยุคที่สามารถรองรับงานประชุมระดับชาติ มีการแสดงโชว์ที่มีชื่อเสียง และงาน MICE ระดับโลกได้ ซึ่งจะเปิดในเดือนกรกฎาคม 2562

 

และมี ICON Fitness First ด้วยค่ะ มีสระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิกบนชั้นดาดฟ้าเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา สตูดิโอออกกำลังกาย 5 สตูดิโอ รวมถึงเลานจ์และโซนฟรีสไตล์ในร่มและกลางแจ้ง อดใจรอกันอีกนิดค่ะ เปิดบริการกรกฎาคม 2562 เช่นกัน

ICONSIAM ชั้น 6 - 8 - (ภาพที่ 2)

 

8F พิพิธภัณฑ์ระดับโลก 

ชั้นสุดท้ายจะเป็น River Museum Bangkok  พิพิธภัณฑ์มาตรฐานสากลครั้งแรกในเมืองไทย รองรับการจัดแสดงงานศิลปะจากทั่วโลกที่จะหมุนเวียนมาจัดแสดง เปิดให้บริการกรกฎาคม 2562 อีกเช่นกันค่ะ เป้าหมายคือทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าถึงงานศิลปะกันได้ง่ายขึ้น เยี่ยมไปเลย ^^

ICONSIAM ชั้น 6 - 8 - (ภาพที่ 5)

หลังจากพาเดินเล่นกันไปทั่วศูนย์การค้า ICONSIAM และ ICONLUXE กันแล้ว บอกเลยว่านับเป็นอีกที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด อย่าลืมมาเดินเล่นกันซักครั้งนะค้าาา วันนี้อยู่สบายขอลาไปก่อนค่า

ถ้าเห็นว่าไอเดียของเรามีประโยชน์ และเป็นที่ถูกใจชาวอยู่สบาย ช่วย กด LIKE ด้านล่าง สำหรับให้กำลังใจทีมงานด้วยนะคะ ขอบคุณครับ
...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ALL COMMENT (1)
  1. ได้รับข้อมูลมีประโยชน์มากค่ะ
    ขอบคุณมากๆค่ะ