ตกแต่งบ้านด้วยหน้าต่างแบบ Bay Window มุมมองที่กว้างกว่าแบบเดิมๆ

หลายๆ คนอาจจะคุ้นชินกับหน้าต่างบ้านแบบธรรมดาที่ติดกับผนังเรียบๆ มาให้ แต่ใครหลายคนจะทราบมั้ยว่าถ้าเพียงทุบและเปลี่ยนหน้าต่างแบบเดิมๆ มาเป็นหน้าต่างแบบ Bay Window ทัศนียภาพและความรู้สึกภายในห้องจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

จะเกริ่นก่อนในเรื่องของ หน้าต่างแบบธรรมดา ซึ่งหน้าต่างแบบนี้จะให้มุมมองเพียงมุมตรงๆ เท่านั้น ทำให้เราไม่สามารถรับภาพของบรรยากาศหรือสภาพแวดล้อมโดยรอบได้ในมุมอื่นๆ ส่วนข้อดีของหน้าต่างแบบธรรมดาคือแดดจะส่องโดนห้องได้น้อยกว่า แต่ก็นั่นแหละแลกมาด้วยความโปร่งที่ลดลงและมุมมองที่แคบนิดหน่อย

Britania วงแหวน-หทัยราษฎร์

 

แต่สำหรับหน้าต่างแบบ Bay Window จะสามารถเปิดรับธรรมชาติโดยรอบได้ในมุมมองที่กว้างมากขึ้นกว่าหน้าต่างแบบธรรมดาจากหน้าต่างทางด้านซ้าย-ขวาที่ตั้งอยู่ในมุมเฉียง ทำให้สามารถมองเห็นในมุมมองที่กว้างขึ้นได้อีกค่ะ ในเรื่องของมุมมองที่กว้างขึ้นแล้ว ยังเป็นมุมมองที่ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ ใกล้ชิดธรรมชาติหรือวิวภายนอกได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย  นอกจากนี้หน้าต่างแบบ Bay Window ยังทำให้แสงธรรมชาติสามารถส่องเข้ามาในห้องและการระบายอากาศได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนะคะ  แน่นอนว่านอกจากข้อดีที่เล่ามาข้างต้นแล้วข้อเสียของหน้าต่างแบบนี้คือ ค่าก่อสร้างที่มีราคาสูงกว่าหน้าต่างแบบธรรมดาและความร้อนจากแสงอาทิตย์ที่สามารถเข้าถึงภายในห้องได้มากกว่า การหลีกเลี่ยงจะสามารถทำได้ตอนการออกแบบและก่อสร้าง โดยควรจะติดตั้งหน้าต่างแบบนี้ในทิศที่รับลมได้ดีและแสงแดดส่องถึงในปริมาณไม่มากอย่างทิศเหนือ เป็นต้นค่ะ

BAY WINDOW

และในวันนี้นอกจากจะมาแนะนำหน้าต่างแบบ Bay Window แล้วทางเรายังเอาไอเดียการตกแต่งห้องด้วยหน้าต่างแบบนี้มาฝากกันด้วยค่ะ

เมื่อมีพื้นที่เพิ่มขึ้นและหน้าต่างยังสามารถทำให้เราเทควิวรอบข้างได้มากยิ่งขึ้นจึงทำให้การตกแต่งห้องสามารถจัดสรรออกมาได้หลากหลายสไตล์ค่ะ อย่างเช่น ตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่นด้วยเก้าอี้ Armchair สีโทนอบอุ่น 2 ตัวไว้สำหรับจิบชายามบ่ายหรือนั่งสนทนาเรื่องต่างๆ ทำงานอดิเรกรับบรรยากาศธรรมชาติภายนอกสบายๆ

BAY WINDOW

BAY WINDOW

BAY WINDOW

 

นอกจากการตกแต่งด้วยเก้าอี้ Armchair แล้ว การ built-in พื้นที่ตรง Bay Window เป็นโซฟาขนาดพอดีกับพื้นที่ก็เป็นอีกรูปแบบการตกแต่งห้องแบบนึงที่ได้รับความนิยมมาก และในความเห็นส่วนตัวยังคิดว่ามันสวยมากเช่นเดียวกัน และที่ชั้นล่างของที่นั่งยังสามารถทำเป็นพื้นที่เก็บของได้เพิ่มอีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งสวยและมีประโยชน์ไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

BAY WINDOW

BAY WINDOW

BAY WINDOW

BAY WINDOW

BAY WINDOW

BAY WINDOW

BAY WINDOW

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับหน้าต่าง Bay Window ที่ทางเรานำเสนอมาในวันนี้ หวังว่าคงจะเป็นไอเดียเล็กๆ ที่สามารถทำให้ทุกคนมีบ้านที่สวยอย่างที่ต้องการกันนะคะ ในบทความนี้ได้จบลงไปแล้ว แล้วพบกันใหม่บทความหน้าเร็วๆ นี้ สวัสดีค่าาาาา

 

Credits :

www.breyi.com
http://www.jacquelynclark.com
fomfest.com
teracee.com
mrwoon.nl
homewowdecor.com
www.remodelista.com
texasls.org
elonahome.com
collectiveres.net
www.home-dzine.co.za
terminartors.com
http://www.lonny.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ALL COMMENT (0)