พาดูทำเล The Line Sukhumvit 71 คอนโด high rise 28 ชั้น ในโซนพระโขนง พร้อมข้อมูลเบื้องต้น [พรีวิว]

พาดูทำเล The Line Sukhumvit 71 คอนโด high rise 28 ชั้น ในโซนพระโขนง พร้อมข้อมูลเบื้องต้น [พรีวิว]

วันนี้จะพาไปชมที่ตั้งโครงการใหม่อีกโครงการที่กำลังอยู่ในกระแสตอนนี้ค่ะ  เราไปดูกันที่คอนโด The Line Sukhumvit 71 ในซอยสุขุมวิท 71 หรือโซนพระโขนงนั่นเอง  ต้องบอกว่าช่วงก่อนหน้านี้พี่แสนพยายามโปรโมตทำเลพระโขนงอย่างหนักมาก  ออกสื่อกันมาหลากหลาย  ซึ่งห้องตัวอย่างจริงๆ กับสำนักงานขายของ The Line สุขุมวิท 71 นั้นจะใช้ที่เดียวกับ The Line จตุจักร – หมอชิต ที่ sold out จายหมดไปรวดเดียวเมื่อไม่นานมานี้  วันนี้เราเลยอาสาพาไปเดินดูทำเลโดยรอบของ The Line สุขุทวิท 71 กันค่ะ

 

The Line Sukhumvit 71 (The Line สุขุมวิท 71)

 • เจ้าของโครงการ >>> บริษัท บีทีเอส แสนสิริ โฮลดิ้งวัน จำกัด (ร่วมทุนระหว่างแสนสิริกับ BTS)
 • ที่ตั้งโครงการ >>> ซ.สุขุมวิท 71 (ถนนปรีดี พนมยงค์), เขตวัฒนา
 • ขนาดที่ดิน >>> 1-3-53.3 ไร่
 • จำนวนชั้น >>> 28 ชั้น
 • จำนวนอาคาร >>>  1 อาคาร
 • ประเภทห้องและขนาดห้อง >>>
  • 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 29.75 – 34.00 ตร.ม.
  • 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 40.00 – 44.75 ตร.ม.
  • 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาด 57.25 – 62.75 ตร.ม.
 • จำนวนยูนิต >>>  291 ยูนิต
 • ที่จอดรถ >>> N/A คัน (N/A%)
 • ราคาขายเริ่มต้น ณ วันทำรีวิว >>>
 • ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร >>> ราคาเฉลี่ย 150,000 บาท/ตารางเมตร
 • พิกัด GPS >>> 13.715116, 100.594822
 • เว็บไซต์โครงการ >>>  http://www.sansiri.com/condominium/theline_sukhumvit71/th/
 • เบอร์โทรติดต่อโครงการ >>> 1685
The Line Sukhumvit 71

ที่ตั้งโครงการ

จากแผนที่ ที่ตั้งโครงการอยู่ในซอยสุขุมวิท 71 หรือถนนปรีดี พนงยงค์ สามารถเดินทางไปได้หลายทาง มีถนนสำคัญๆ อยู่รอบๆ 4 สาย ได้แก่ ถนนปรีดี พนงยงค์, ถนนสุขุมวิท, ถนนพระราม 4 และทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ค่ะ

โซนนี้ตึกสูงๆโดยรอบยังไม่มาก  เมื่อเทียบกับพื้นที่ที่ถัดเข้าเมืองไปอีกหน่อยอย่างเอกมัยและทองหล่อ ความหนาแน่นน้อยกว่าพอสมควรค่ะ  พื้นที่โดยรอบยังเป็นชุมชนเดิมลักษณะที่เป็นตึกแถวอาคารพาณิชย์เก่า  อยู่ในพื้นที่กันมานานแล้ว  ซึ่งก็มีแนวโน้มพัฒนาได้ในอนาคต  โซนนี้มีโรงพยาบาลใกล้ๆอยู่ 2 แห่งคือ โรงพยาบาลเปาโล และโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท  ที่อยู่บนถนนพระราม 4

The-Line-Sukhumvit-71-Surrounding-Wide
ที่ตั้งโครงการ

 

ใกล้โครงการมี Community Mall อยู่ที่เดียวคือ W District (เบอร์ 2) ตรงบริเวณแนวรถไฟฟ้า BTS ติดถนนสุขุมวิทส่วนใหญ่พื้นที่รอบๆ เป็นที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียม  มีพื้นที่ว่างเปล่าใหญ่ๆอีก 2 ที่ริมติดรถไฟฟ้าพระโขนง และข้างๆ W District ซึ่งยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีการพัฒนาเป็นโครงการอะไรต่อไป  นอกนั้นก็เป็นตึกแถว 4 ชั้น  มีร้านขายของทั่วไป  ร้านอาหารตามตึกแถวต่างๆ  มีร้านอาหารญี่ปุ่นนิดหน่อย  ร้านขายเสื้อผ้า ขายผลไม้ ร้านแว่นตา ร้านขายยา ขายของทั่วไป สลับๆกับไป  ร้านขายของตามตึกแถวนี้ก็จะเป็นแนวชาวบ้านๆหน่อย  ในซอยพระโขนงยังมีตึกสูงไม่มากค่ะ

The Line Sukhumvit 71 -Surrounding-Zoom

 

คอนโดที่อยู่ในซอยเดียวกัน ได้แก่ The Bloom ของ Siam Home Development (เบอร์ 1) อยู่เยื้องกับโครงการ  ส่วนโครงการอื่นๆจะอยู่ริมถนนสุขุมวิทเป็นส่วนใหญ่  มีคอนโด WYNE by Sansiri (เบอร์ 7) ที่ปิดโครงการไปแล้ว อยู่ฝั่งตรงข้ามสี่แยกพระโขนง The Room Sukhumvit 69 (เบอร์ 3) ที่กำลังสร้างอยู่ และคอนโด The Rhythm Sukhumvit 44/1 (เบอร์ 6) ที่ติดกับตัวสถานี BTS พระโขนงเลย

นอกจากนั้นที่ต้องเข้าซอยไปก็ยังมีคอนโด Diamond Sukhumvit (เบอร์ 8) และในซอยสุขุมวิท 48 คือ Aspire Sukhumvit 48 (เบอร์ 9) ค่ะ  อาคารอื่นๆที่สำคัญและเห็นชัดๆ ได้แก่ ไปรษณีย์พระโขนง  (เบอร์ 4)  ติดกับซอย สุขุมวิท 69 และโรงแรมจัสมิน รีสอร์ท (เบอร์ 5)

 

วันนี้เรามาดูทำเลของ The Line สุขุมวิท 71 กันโดยใช้ BTS ค่ะ  เริ่มกันที่รูปวิวจากบน BTS พระโขนง มองไปทางสุขุมวิท 71  จะมองเห็น คอนโด The Room Sukhumvit 69, Sky Walk Condo และ WYNE by Sansiri (ตึกสีแดงไกลสุด)

 

จากนั้นให้เราลงรถไฟฟ้า BTS สถานีพระโขนง ออกทางประตูหมายเลข 3 ลงฝั่งโรงแรมจัสมินรีสอร์ท ตรงข้ามกับ The Rhythm Condo 44/1 ลงบันไดมาแล้วเดินมาทางซอย 69

เดินไปเรื่อยๆจะเจอไปรษณีย์พระโขนงที่หน้าปากซอย 69 มีวินมอเตอร์ไซค์อยู่หน้าซอย สามารถใช้บริการพี่วินตรงนี้เข้าซอยสุขุมวิท 69 ไปทะลุซอย 71 ได้

เดินมาถึงปากซอยสุขุมวิท 69 จะเจอที่ทำการไปรษณีย์พระโขนง

ซอยสุขุมวิท 69 จะเป็นซอยเล็กๆ ไม่เหมือนซอยสุขุมวิท 71  ที่เป็นถนนใหญ่เชื่อมทางฝั่งคลองตันกับสุขุมวิท

โครงการ The Room Sukhumvit 69

W District และ Sky Walk Condominium

เดินไปเรื่อยๆจะเจอโครงการ W District ซึ่งจะมี Gallery , co-working space, ร้านอาหาร, ร้านค้า  รวมทั้งมี Sky Walk Condomimuim อยู่ในพื้นที่เดียวกัน และมีสะพานลอยข้ามถนนอยู่ด้านหน้า  จาก W District นี้ จะสามารถเดินตัดทะลุโครงการไปโผล่ซอยปรีดี พนงยงค์ 3 ซึ่งเป็นซอยข้างคอนโด The Line Sukhumvit 71 ได้เลยค่ะ  เดินทางนี้ระยะทางสั้นกว่าเดินไปตามถนนปกติเข้าทางปากซอย  และบรรยากาศต่างๆก็น่าเดินกว่าเยอะด้วย  ถ้าเข้าทางปากซอยปกติก็จะเป็นตึกแถวเก่าๆ ตลอดแนว  บรรยากาศก็ไม่ได้สวยงามเท่าไหร่  ต้องบอกว่าการเดินทะลุ W District  ได้นี้เป็นอานิสงค์ที่ The Line สุขุมวิท 71 ได้ผลพลอยได้มาเต็มๆค่ะ

หน้าทางเข้า W District อยู่ตรงสะพานลอยพอดี

ผนังต่างๆ ภายในโครงการวาดภาพกราฟิกแนวๆ เอาไว้เยอะเลย  ได้บรรยากาศ Art Street ดี

บรรยากาศภายใน W District

มี Art Gallery ด้วย

มีร้านอาหาร, ร้านยา, 7eleven

ถ้าเดินทะลุจาก W District เพื่อมา The Line สุขุมวิท 71 จะมาโผล่ที่ซอยปรีดี พนมยงค์ 3 ตรงนี้ค่ะ  เดินออกไปตรงปากซอยแล้วเลี้ยวซ้ายนิดเดียวก็จะถึงคอนโดเลย

คราวนี้เราลองมาเดินไปโครงการตามทางหลักที่เป็นทางสาธารณะบ้างค่ะ  เดินทางนี้จะประมาณ 550 เมตร พอเหงื่อซึมๆ  เริ่มกันจากบริเวณปากทางซอยสุขุมวิท 71 จะเป็นสามแยกพระโขนง เห็นคอนโด WYNE by Sansiri อยู่ฝั่งตรงข้าม ปากซอยไม่มีวินมอเตอร์ไซค์ (ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องใช้บริการพี่วิน เพราะโครงการเข้ามาจากปากซอยแค่ 150 ม.) แต่ก็จะมีรถสองแถวสีน้ำเงินให้บริการเผื่ออยากนั่งเข้าไปในซอย ถนนในซอยกว้าง 4 เลน ช่วงตั้งแต่ปากซอยมีรั้วกลางถนนกั้นไม่ให้คนข้ามถนน โดยแนวรั้วจะไปสิ้นสุดที่หน้าโครงการพอดี

ปากซอยสุขุมวิท 71

ฝั่งตรงข้ามซอยคือ WYNE by Sansiri

ตลอดทางเข้าซอยจะเป็นตึกแถวสูง 3-4 ชั้น  ขณะเดินเข้าไปจะเห็นคอนโด The Bloom อยู่ฝั่งขวามือ ให้เดินต่อไปอีก เจอซอยปรีดี พนมยงค์ 3 ซึ่งเป็นซอยเล็กๆเชื่อมไปซอยสุขุมวิท 69 ได้ (ด้านหลัง W Disttrict จะมาออกที่ซอยนี้)  ปากซอยมีวินมอเตอร์ไซด์อยู่ สามารถเรียกไป BTS ได้

ทางเดินเข้ามาในซอยเต็มไปด้วยร้านค้าดั้งเดิม

ฝั่งตรงข้ามจะเป็น The Bloom by Siam Development

เดินตรงเข้ามาในสุขุมวิท 71 เรื่อยๆ  สองข้างทางก็เป็นตึกแถวเก่าตลอดแนว  ฝั่งขวามือมีตลาชื่อพระโขนงพลาซ่า  ของของใช้ทั่วไป  แนวชาวบ้านๆหน่อย

เดินมาเรื่อยๆ ก็จะถึงบริเวณหน้าโครงการค่ะ

ตรงหน้าคอนโดจะมีทางม้าลาย ข้ามถนน 4 เลน  ตรงนี้บางช่วงเวลาจะเปลี่ยนให้รถวิ่งไปทางปากซอยสุขุมวิท 71 3 เลน  ไปทางคลองตันเลนเดียว  ใครไม่คุ้นทางเวลาข้ามมองซ้ายมองขวาดีๆนะคะ  สังเกตุเอาจากกรวยจราจรสีส้มที่คุณพี่ตำรวจเอามาตั้งก็ได้

เราข้ามมาฝั่งตรงข้ามโครงการบ้าง  มองย้อนกลับไป  ตรงเครนสีเหลืองนั่นคือที่ตั้งของคอนโด The Line สุขุมวิท 71 ค่ะ

ตึกแถวด้านหน้าสภาพก็จะเก่าๆหน่อย

ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆกับตัวคอนโดจะมีซอยปรีดี พนมยงค์ 2 มีร้านอาหารตามตึกแถวเยอะ  ถ้าไม้ติดหรูก็ไม่อดตายแน่

ในซอยปรีดี พนมยงค์ 2  (ข้ามถนนไปได้จากหน้าโครงการ) ร้านอาหารตามตึกแถวเพียบ  แต่ไม่ได้หรูหราอะไร

มีรถสองแถวให้บริการในซอย

พี่วินมอไซค์ที่ซอยปรีดี พนมยงค์ 3 ใกล้โครงการมากที่สุด

เราเอาผังคอนโดมาฝากกันคร่าวๆค่ะ  แปลนของคอนโด The Line Sukhumvit 71 จะเป็นเส้นตรง  ได้กระจกบานใหญ่  แบบ 2 ห้องนอนนั้นจะอยู่ด้านหน้าโครงการ  ส่วนแบบ 1 ห้องนอนก็จะอยู่ทางด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้กับตะวันออกเฉียงเหนือค่ะ

แปลนโครงการ

ตัวคอนโดนั้นจะหลบเข้ามาอยู่หลังแนวตึกแถวริมถนนสุขุมวิท 71 ค่ะ  ล็อบบี้มีขนาดไม่ใหญ่มาก  มีลิฟต์โดยสาร 3 ตัว  และลิฟต์บริการอีก 1 ตัว  ที่จอดรถจะวนขึ้นไปปอยู่ด้านหลังตัวคอนโด

The Line Sukhumvit 71 - Level 1
Floor Plan ชั้น 1 โครงการ The Line Sukhumvit 71

 

ที่ชั้น 6 จะมีสระว่ายน้ำทางฝั่งทิศเหนือ ที่หันออกไปนอกเมือง

The Line Sukhumvit 71 - Level 6
Floor Plan ชั้น 6 โครงการ The Line Sukhumvit 71

 

Typical Floor lan จะอยู่ที่ชั้น 7-27 แปลนเหมือนกันทั้งหมดค่ะ

The Line Sukhumvit 71 - Level 7 - 27
Typical Floor Plan ชั้น 7 – 27 โครงการ The Line Sukhumvit 71

 

ชั้น 28 ห้อง 30 ตารางเมตรทางทิศใต้จะหายไป  เปลี่ยนเป็นแบบ 2 ห้องนอนแทนค่ะ

The Line Sukhumvit 71 - Level 28
Floor Plan ชั้น 28 โครงการ The Line Sukhumvit 71

 

ด้านบนดาดฟ้าก็ทำสวนเอาไว้ให้  มีมุมนั่งเล่นนิดหน่อย

The Line Sukhumvit 71 - Level Roof
Floor Plan ชั้นหลังคา โครงการ The Line Sukhumvit 71

ภายในล็อบบี้  ก็หรูหราตามสไตล์พี่แสนเค้าหล่ะ

The Line Sukhumvit 71 - (ภาพที่ 39)

สระว่ายน้ำที่ชั้น 6

The Line Sukhumvit 71 - (ภาพที่ 37)

ห้องเก็บตู้จดหมาย ใช้โทนสีดำวัสดุมันเงา  สลับกับไม้ผิวด้านโทนสีอุ่นๆ  สวยดีนะคะ

The Line Sukhumvit 71 - (ภาพที่ 46)

โถงลิฟต์ชั้นล่าง

The Line Sukhumvit 71 - (ภาพที่ 44)

ห้องฟิตเนสที่ติดกับสระว่ายน้ำชั้นบน

The Line Sukhumvit 71 - (ภาพที่ 43)

The Line Sukhumvit 71 - (ภาพที่ 47)

The Line Sukhumvit 71 - (ภาพที่ 42)

พาดูทำเลของ The Line Sukhumvit 71 (เดอะ ไลน์ สุขุมวิท 71) กันไปคร่าวๆแล้ว โครงการจะเปิดจองวันแรก 8-9 สิงหาคมนี้  โดยใช้สำนักงานขายเดียวกับ The Line จตุจักร – หมอชิต อย่างที่ได้บอกไปตอนต้นค่ะ  หลังเปิดโครงการแล้วจะเก็บบรรยากาศของห้องตัวอย่างมาให้ชมกันในรีวิวฉบับเต็มนะคะ

บรรยากาศจำลองภาย ในห้องนั่งเล่นของห้องหัวมุมตึก

พาดูทำเลของ The Line Sukhumvit 71 (เดอะ ไลน์ สุขุมวิท 71) กันไปคร่าวๆแล้ว โครงการจะเปิดจองวันแรก 8-9 สิงหาคมนี้  โดยใช้สำนักงานขายเดียวกับ The Line จตุจักร – หมอชิต อย่างที่ได้บอกไปตอนต้นค่ะ  หลังเปิดโครงการแล้วจะเก็บบรรยากาศของห้องตัวอย่างมาให้ชมกันในรีวิวฉบับเต็มนะคะ

ถ้าเห็นว่าไอเดียของเรามีประโยชน์ และเป็นที่ถูกใจชาวอยู่สบาย ช่วย กด LIKE ด้านล่าง สำหรับให้กำลังใจทีมงานด้วยนะคะ ขอบคุณครับ
...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ALL COMMENT (1)
 1. คือถึงจุดนี้น่าจะมีรีวิวห้องตัวอย่างแล้วนะครับ เห็นห้องเสร็จมาตั้งนานแล้ว