Chapter One Flow Bangpo (แชปเตอร์ วัน โฟลว์ บางโพ) คอนโดสูง 41 ชั้น ได้วิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา ห่างจาก MRT บางโพ 650 เมตร จาก Pruksa [Mini Preview]

Chapter One Flow Bangpo (แชปเตอร์ วัน โฟลว์ บางโพ) คอนโดสูง 41 ชั้น ได้วิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา ห่างจาก MRT บางโพ 650 เมตร จาก Pruksa [Mini Preview]

มินิพรีวิวครั้งนี้ เป็นโครงการ Chapter One Flow Bangpo เป็นคอนโดสูงได้วิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาย่านบางโพ ตั้งอยู่บนถนนประชาราษฎร์สาย 2 ของทาง พฤกษา เรียลเอสเตทค่ะ  แชปเตอร์ วัน โฟลว์ บางโพ มีที่ดินติดกับโครงการรุ่นพี่อย่าง Chapter One Shine บางโพ ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว  จุดเด่นนอกจากจะได้วิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว ก็ยังเดินทางสะดวกด้วย รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีบางโพ ซึ่งเป็นสายหลักที่วิ่งรอบตัวเมืองกรุงเทพฯ ห่างออกทางเข้าโครงการไปประมาณ 650 เมตร อยู่ในระยะที่เดินสบายค่ะ  ส่วนใครขับรถเป็นหลักก็มีทางศรีรัช-วงแหวนรอบนอกให้อยู่ไม่ไกลอีกด้วย

Chapter One Flow Bangpo

Chapter One Flow Bangpo
( แชปเตอร์ วัน โฟลว์ บางโพ )

 • เจ้าของโครงการ >>> บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)
 • ที่ตั้งโครงการ >>> ถนนประชาราษฎร์สาย 1  (ช่วงประชาราษฎร์สาย 1 ซอย 25)
 • ขนาดที่ดิน >>> 3-1-05 ไร่
 • จำนวนอาคาร >>> 1 อาคาร
 • จำนวนชั้น >>> 41 ชั้น
 • จำนวนยูนิต >>>  386 ยูนิต
 • ประเภทห้อง >>>
  • 1 Bedroom City View ขนาด 31.80 – 32.80 ตารางเมตร
  • 1 Bedroom Exclusive River View ขนาด  43.20 – 43.85 ตารางเมตร
  • 2 Bedroom River View ขนาด  49.35 ตารางเมตร
  • 2 Bedroom Exclusive River View ขนาด  64.5 ตารางเมตร
 • ที่จอดรถ >>> N/A
 • ราคาขายเริ่มต้น ณ วันเปิดตัว >>> N/A
 • ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร >>> N/A
 • ค่าส่วนกลาง >>> N/A
 • เริ่มก่อสร้าง >>> N/A
 • คาดว่าจะแล้วเสร็จ >>> N/A
 • พิกัด GPS >>> 13.812679, 100.521249
 • เว็บไซต์โครงการ >>> คลิก
 • โทร >>> 1739

ตำแหน่งที่ตั้งโครงการ แชปเตอร์ วัน โฟลว์ บางโพ

แชปเตอร์ วัน โฟลว์ บางโพ (Chapter One Flow Bangpo) ตั้งอยู่บนถนนประชาราษฎร์ สาย 1  ฝั่งซอยเลขคี่ที่เป็นซอยติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเป็นช่วงของโค้งน้ำเจ้าพระยาพอดี  รอบๆ โครงการจะล้อมรอบด้วยรถไฟฟ้าถึง 3 สาย คือ สายสีน้ำเงิน บางซื่อ – ท่าพระ สายสีแดง บางซื่อ – ตลิ่งชัน และ สายสีม่วง เตาปูน – บางใหญ่ โดยรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีบางโพ จะอยู่บริเวณแยกบางโพ ใกล้กับโครงการมากที่สุดคือ 650 เมตร เป็นรถไฟฟ้าสายสำคัญที่รอบกรุงเทพฯ จะนั่งไปเข้าย่านสำคัญๆ กลางเมืองได้ค่ะ ใกล้จะเปิดใช้งานประมาณปี 2562 นี้แล้วด้วย

Chapter-One-Flow-บางโพ_แผนที่ใหญ่

ซึ่งนอกจากการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าแล้วก็ยังมีท่าเรืออยู่ไม่ไกลเป็นตัวเลือกในการเดินทาง เช่น ท่าเรือบางโพ และท่าเรือวัดสร้อยทอง และมีทางด่วนศรีรัช – วงแหวนรอบนอก อยู่ไม่ไกล  ภาพรวมๆ ของโซนจะเป็นย่านเก่าแก่และเป็นโซนพักอาศัย แต่ก็สามารถเข้าตัวเมืองได้ไม่ยากนัก ทั้งนี้ใกล้ๆ ไม่ค่อยมีศูนย์การค้าเท่าไหร่ มีแต่ Tesco Lotus สาขาประชาชื่น และ ตลาดเตาปูน ตรงแยกประชาชื่น  นอกนั้นจะเป็นลักษณะของตึกแถวตลอดสองข้างทางค่ะ  แต่แนวรถไฟฟ้ามาแล้วก็มีปัจจัยให้พัฒนาได้อีก  และยังมีโครงการใหญ่ๆ เสริม เช่น รัฐสภาใหม่ และ สะพานเกียกกาย ที่จะข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปจรัญสนิทวงศ์  รวมไปถึง Hub รถไฟฟ้าสถานีกลางบางซื่อ  ที่ก็น่าจะกลายเป็นจุดศูนย์กลางเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าเกือบทุกสายที่ในกรุงเทพฯ ค่ะ

 

เพื่อนบ้านใกล้ๆ Chapter One Flow Bangpo (แชปเตอร์ วัน โฟลว์ บางโพ) จะมีที่ดินติดกับ Chapter One Shine Bangpo   คอนโดสูงจากพฤกษาเช่นกัน  เพื่อนบ้านด้านหน้าจะเป็นกลุ่มตึกแถวสูง 3 – 4 ชั้น (หมายเลข 1) ฝั่งทิศตะวันตกที่หันเข้าแม่น้ำเจ้าพระยาจะติดกับโรงงานไม้และบ้านพักอาศัยในซอยประชาราษฎร์ 1 ซอย 25 (หมายเลข 2) ส่วนด้านข้างทางทิศเหนือ เป็นโครงการคอนโดราชองค์รักษ์ (หมายเลข 3) ไม่ได้เปิดขายให้กับบุคคลทั่วไป สูงประมาณ 20 กว่าชั้น ถัดไปเป็นโรงเรียนโยธินบูรณะ (หมายเลข 4) ย้ายมาจากที่ดินที่ก่อสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ และติดกับโรงเรียนก็จะเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ White Mall  (หมายเลข 5) ด้านในก็จะมีร้านค้าและ Max Valu ต่อด้วย วัดสร้อยทอง (หมายเลข 6) ที่ด้านในจะมีท่าเรือวัดสร้อยทอง อยู่ใกล้กับด่านสะพานพระราม 7 ของทางด่วนศรีรัช – วงแหวนรอบนอกค่ะ

Chapter-One-Flow-บางโพ_แผนที่ซูม

สภาพแวดล้อมรอบโครงการ Chapter One Flow Bangpo

ภาพบรรยากาศใกล้ๆ โครงการ Chapter One Flow Bangpo บนถนนประชาราษฎร์สาย 1 ค่ะ

Chapter One Shine บางโพ_location (ภาพที่ 28)

ด้านหน้าทางเข้าออกโครงการ แชปเตอร์ วัน โฟลว์ บางโพ ฝั่งตรงข้ามจะเป็นร้านขายวัสดุก่อสร้างและไม้ค่ะ

ด้านข้างทางเข้าจะเป็นตึกแถวที่ชั้นล่างจะขายไม้เช่นกัน

ตึกแถวอีกฝั่งเป็นร้านทำป้ายไวนิล

บ้านพักอาศัยสูง 7 ชั้น ติดกับตึกแถว

คอนโดของราชองครักษ์ที่มองเห็นจากที่ดินโครงการ

คลองวัดเสาหินที่ติดกับที่ดินของ Chapter One Flow บางโพ ฝั่งทิศเหนือ

ประชาราษฎร์สาย 1 ซอย 25 ที่อยู่ติดด้านข้างที่ดินโครงการ

บรรยากาศด้านในซอยมีทั้งบ้านพักอาศัยและโรงงานไม้

โรงงานไม้ที่อยู่ด้านข้างติดกับที่ดินโครงการค่ะ ฝั่งทิศตะวันตกค่ะ

ตามแนวถนนประชาราษฎร์สาย 1 จะมีทั้งร้านขายไม้ที่อยู่ในอาคารพาณิชย์ และเป็นอาคารชั้นเดียวแบบในรูป

โรงเรียนโยธินบูรณะที่อยู่ตรงหัวมุม

สะพานลอยและป้ายรถประจำทางจะอยู่ใกล้กับโรงเรียนโยธินบูรณะ

บรรยากาศของถนนประชาราษฎร์สาย 1 ฝั่งที่มองไปแยกบางโพและที่ตั้งโครงการ แชปเตอร์ วัน โฟลว์ บางโพ ช่วงนี้จะเป็นถนนฝั่งละ 3 เลน มีเกาะกลาง

ฝั่งที่จะไปวัดสร้อยทอง ถนนจะโค้งไปตามทาง จะมีที่กลับรถเลยโค้งไปหน่อย

อาคารพาณิชย์บนถนนประชาราษฎร์สาย 1

ข้ามสะพานลอยไปเจอแฟมิลี่มาร์ท

จากหัวมุมถนนมองไปจะเป็นโซนของตลาดศรีเขมา

โค้งตามถนนมาเรื่อยๆ แล้วตรงไปจะเป็นทางขึ้นทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ

Chapter One Shine บางโพ_location (ภาพที่ 11)

White Mall ด้านในมีร้านค้า และ แม็กซ์แวลู ทันใจ เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง  แล้วก็มี Golden Place ที่เป็นร้านค้าโครงการหลวงด้วยนะคะ  ส่วนฝั่งติดกับคอมมูนิตี้มอลล์ จะเห็นพระอารามหลวงวัดสร้อยทอง

บรรยากาศร้านค้าด้านในค่ะ

แม้ แชปเตอร์ วัน โฟลว์ บางโพ (Chapter One Flow Bangpo) จะไม่ได้มีที่ดินติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ในมุมสูงก็จะได้วิวโค้งแม่น้ำไปเต็มๆ  ถือเป็นอีกคอนโดวิวแม่น้ำที่น่าสนใจเหมือนกัน เพราะใกล้รถไฟฟ้าและมีโครงการในอนาคตอยู่รอบๆ  หากอยากดูข้อมูลทำเลก็สามารถเข้าไปอ่านในรีวิวของ Chapter One Shine Bangpo ก่อนได้ เพราะทำเลเดียวกันค่ะ  แล้วถ้าเราได้ข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบมาวิเคราะห์ให้ดูกันค่ะ

ถ้าเห็นว่าไอเดียของเรามีประโยชน์ และเป็นที่ถูกใจชาวอยู่สบาย ช่วย กด LIKE ด้านล่าง สำหรับให้กำลังใจทีมงานด้วยนะคะ ขอบคุณครับ
...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ALL COMMENT (0)