Life Asoke (Life อโศก) พาดูทำเลคอนโดใหม่ใกล้ MRT เพชรบุรี และ Airport Link มักกะสัน จาก AP [Preview]

· 13 min read

สวัสดีครับ  พรีวิวคอนโดใหม่ฉบับนี้เราพาไปส่องทำเลของ Life Asoke (Life อโศก) คอนโดอีกโครงการนึงของ AP ที่มีกำหนดจะเปิดตัวในเดือนหน้า (มิ.ย. 58)  พรีวิวนี้เราเลยไปเก็บข้อมูลทำเลมาให้ดูกันก่อนว่าที่ตั้งของคอนโด Life Asoke ตัวใหม่นี้จะเป็นอย่างไรบ้างครับ (อัพเดต 2/6/2558 : เพิ่มเติมข้อมูลอื่นๆนอกจากเรื่องที่ดินแล้ว)

 

Life Asoke (Life อโศก)

 • เจ้าของโครงการ >>>  AP(Thailand) / เอพี(ไทยแลนด์)
 • ที่ตั้งโครงการ >>>  หลังโรงพยาบาลผิวหนังอโศก (ติดกับทางเชื่อมระหว่าง MRT เพชรบุรี และ Airport Rail Link มักกะสัน)
 • ขนาดที่ดิน >>>  6 – 2 – 85 ไร่
 • จำนวนชั้น >>> 35 ชั้น
 • จำนวนอาคาร >>>  1 อาคาร
 • ประเภทห้อง >>>  Studio / 1 Bedroom / 2 Bedroom
 • ขนาดห้อง >>>
  • Studio 24 ตารางเมตร
  • 1 bedroom 29 – 35 ตารางเมตร
  • 2 bedroom 54 ตารางเมตร
 • จำนวนยูนิต >>>  1,642 ยูนิต + 3 ร้านค้า
 • ที่จอดรถ >>> 675 คัน (41%)
 • ราคาขายเริ่มต้น ณ วันทำรีวิว >>>  2.xx ล้านบาท
 • ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร >>> ราคาเฉลี่ยประมาณ 120,000 – 160,000 บาท/ตารางเมตร
 • พิกัด GPS >>> 13.750732, 100.563853

 

  ลงทะเบียนรับข้อมูล Life Asoke คลิกที่นี่

 

อันนี้เป็นที่ตั้งของโครงการครับ

แผนที่ Life Asoke

 

Life อโศก
Life Asoke

Life Asoke
Life Asoke

 

โครงการนี้ก็เป็น Joint Venture Project กับทาง Mitsubishi Estate เช่นเดิม  เรามาเริ่มดูกันจากแผนที่ตำแหน่งของคอนโด Life อโศก ในภาพรวมสำหรับคนที่ยังไม่ทราบตำแหน่งแน่นอนครับ  ตัวคอนโดนั้นจะอยู่ระหว่างโซนพื้นที่อโศกซึ่งเป็นแหล่งใจกลางเมืองกับโซนที่คาดว่าจะขยายออกมาเป็น New CBD ใหม่อย่าง รัชดา-พระราม9  พื้นที่ตรงนี้เลยเหมือนเป็นรอยต่อของโซนที่ที่ดินราคาสูงมากๆ กับโซนที่ที่ดินราคาสูง (ไม่มีราคาต่ำนะเดี๋ยวนี้้้) โดยตัวที่ดินนั้นจะอยู่หัวมุมระหว่างถนนอโศก-ดินแดงกับถนนเพชรอุทัย  และอยู่ใกล้กับแนวจุดขึ้นลงทางด่วนด่านพระราม 9 ด้วย  ช่วงที่ผ่านมาต้องบอกว่า AP ค่อนข้างจะยึดหัวหาดพื้นที่ช่วงนี้เอาไว้เยอะทีเดียว  เพราะในช่วงตั้งแต่แยกอโศก-เพชรบุรีไปจนถึงแยกรัชดา-พระราม9 นี่เป็นคอนโดของ AP ตัวที่ 5 แล้ว  4 โครงการก่อนหน้านี้ก็มี The Address Asoke, Aspire Rama9, Rhythm Asoke และ Rhythm Asoke II เรียกว่ามาจับตลาดทำกันทุก Segment เลยทีเดียว

Life Asoke แผนที่

 

เราจะเข้ามาโฟกัสกันที่ตัวที่ดินใกล้ๆต่อเพื่อดูรายละเอียดครับ ตัวที่ดินของโครงการนั้นจะอยู่หลังโรงพยาบาลผิวหนังอโศก (หมายเลข 1) ซึ่งที่ดินนี้แต่ก่อนนี้เป็นชุมชนแอดอัด(ชุมชนริมทางรถไฟโค้งอโศก) ที่ถูกเคลียร์ออกจากพื้นที่ไปเรียบร้อยแล้วและกำลังปรับรื้อถอนพื้นที่อยู่  ด้านข้างทางทิศเหนือนั้นจะเป็นทาวน์เฮ้าส์เก่าซึ่งจริงๆมี 2 ล็อก  โดยล็อกที่ติดริมถนนใหญ่ (หมายเลข 3) นั้นเป็นที่ของการรถไฟ พอสัญญาเช่าหมดก็ถูกรื้อถอนออกไปแล้วเช่นกัน  ส่วนหมายเลข 2 นั้นยังคงเป็นทาวน์เฮ้าส์อยู่  ซึ่งทางเข้าออกปัจจุบันจะต้องผ่านทางที่ดินของการรถไฟ (หมาขเลข 3) เข้าไป  ถ้าดูแนวถนนหน้าทาวน์เฮ้าส์เหล่านี้ที่มีอยู่แล้วจะเห็นว่ามันไปสุดตรงด้านหลังที่ดินของ Life Asoke พอดี

ถ้ามองไปด้านหลังของที่ดินโครงการก็จะติดกับที่ดินของฝ่ายจัดสรรที่ดิน การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (หมายเลข 4) ซึ่งที่ดินของการทางพิเศษนี่ก็แทบจะไม่มีโอกาสที่จะแปรเปลี่ยนไปสร้างตึกสูงหรือคอนโดในอนาคต  เพราะฉะนั้นที่ดินฝั่งทิศตะวันออกก็น่าจะเป็นวิวโล่งๆไปอีกนานไม่มีอะไรขึ้นมาบังหล่ะครับ  ส่วนถ้ามองไปทางด้านทิศตะวันตกฝั่งตรงข้ามถนนอโศก-ดินแดง ก็จะเป็นแปลงที่ดินมักกะสัน (หมายเลข 9) ซึ่งเป็นที่ดินแปลงใหญ่สุดที่กำลังรอการพัฒนาและเป็นประเด็นก็อยู่ตอนนี้ว่าจะลงทุนทำเป็นอะไร  ทั้งไอเดียของสวนสาธารณะหรือจะเป็นมักกะสัน คอมเพล็กซ์  หรือว่าจะเป็นการผสมกันทั้งสองแบบด้วยสัดส่วนที่เหมาะสม  เรื่องนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ  แต่ที่แน่ๆคือวิวด้านนี้ไม่ว่าจะพัฒนาเป็นอะไรก็จะไม่มีตึกมาบังวิวในระยะใกล้ชิดแน่นอน  ต้องถือว่าที่ดินแปลงนี้อยู่ในแนวแกนของที่ดินมักกะสันซึ่งเป็นจุดที่มองเห็นวิวด้านนี้น่าจะชัดเจนที่สุดเมื่อเทียบกับคอนโดเพื่อนบ้านอื่นๆในย่านนี้หล่ะครับ

แผนที่ Life Asoke
แปลงที่ดิน Life Asoke

 

พูดถึงข้อดีในเรื่องวิวแล้วก็อาจจะต้องมาดูข้อเสียเรื่องนึงของตัวที่ดินด้วยครับ  คือที่ดินแปลงนี้จะอยู่ติดกับแนวของรางรถไฟฟ้า Airport Rail Link มักกะสัน และติดกับแนวรางรถไฟไทยฉึกฉักๆ  ตรงข้ามจะเป็นสถานีหยุดรถด้วย (หมายเลข 5) เพราะฉะนั้นก็อาจจะมีปัจจัยเรื่องเสียงดังเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย  ซึ่งมุมไหนที่เสียงมามากหรือน้อยก็คงต้องรอดูลักษณะการวางตัวคอนโดว่าจะออกมาในรูปแบบใด  ด้านไหนจะเจอเสียงดังและด้านไหนจะหลบเสียงได้บ้าง  ตรงถนนกำแพงเพชร 7 ด้านข้างนี้เหมือนจะเป็นถนนที่คนไม่ค่อยสนใจแต่ว่ามีประโยชน์อยู่ตรงที่ใช่เป็นทางลัดไปออกถนนเพชรอุทัยเพื่อใช้ทางด่วยพระราม 9 ได้  หรือจะลัดไปออกเพชรบุรีเพื่อหนีรถติดตรงสี่แยกอโศก-เพชรบุรี ก็ได้เช่นกัน

กลุ่มคอนโดในโซนนี้ส่วนใหญ่ก็จะไปกระจุกกันอยู่ตรงแยกอโศก  ที่เห็นในแผนที่ก็มี 3 โครงการ คือ The Address Asoke (หมายเลข 6) ซึ่งปิดโครงการไปนานพอควรแล้วและเป็นของทาง AP เอง มี Q Asoke (หมายเลข 7) ของ Q House ซึ่งสร้างไปจนเห็นตัวคอนโดเป็นรูปเป็นร่างแล้ว และก็มี Villa Asoke (หมายเลข 8) แต่ถ้าเอามาดูราคา ณ ปัจจุบันจริงๆก็ต้องบอกว่ามีแต่แบรนด์ใน segment บนๆตรงสี่แยก  เพราะฉะนั้นพอขยับออกมาอีกนิดจากตรงแยกแล้ววางแบรนด์ Life ได้  ก็น่าจะดูสมเหตุสมผลกันดีอยู่ครับ  ทีนี้ก็ต้องรอดูราคาเปิดกันจริงๆว่าการวางแบรนด์ที่ไม่ใช่ตัวบนในทำเลที่ไม่ต่างกับแบรนด์ตัวบนมากนั้นจะทำราคาออกมายังไง

ส่วนอีกประเด็นนึงที่ต้องตั้งคำถามคือ  การที่ AP โฆษณาว่า “1 ก้าว จากรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีเพชรบุรี” นี่มันคือ 1 ก้าวจากตรงไหน  เพราะเอาจริงๆแล้ว ณ ตอนนี้ถ้าลองดูแนวทางเชื่อมระหว่าง MRT เพชรบุรี กับ ARL มักกะสัน (แนวเส้นกราฟิกสีส้มในรูปแผนที่) จะเห็นว่ามันมีจุดขึ้นลงแค่ 2 จุดเท่านั้น (วงกลมสีส้ม)  ซึ่งถ้านับจากจุดขึ้นลงแล้วมันไม่ใช่ 1 ก้าวแน่ๆ  คือจะไปกระโดดลงตรงหัวมุมของทางเชื่อมที่ติดกับตัวที่ดินของ Life Asoke ก็คงไม่ได้หล่ะนะครับ -“-:   และถ้าลองไปเดินจากจุดที่เป็นทางขึ้นจาก MRT ในปัจจุบัน  ถ้าต้องข้ามถนนกำแพงเพชร 7 และข้ามทางรถไฟมากอีกมันจะลำบากในการเดินทางมามากเลย  คือถ้าให้เดาจากคำโฆษณาแปลว่า AP ควรจะมีทางเชื่อมเข้าโครงการได้จากตรงแนวทางเชื่อมที่มาตรงหน้าที่ดินโครงการนะครับ  เพราะอ้างอิงจากงานเก่าๆของ AP ที่เคยใช้คำว่า “1 ก้าวถึงสถานี” ก็จะมีคอนโด Aspire สาทร-ท่าพระ เมื่อปีที่แล้ว  ที่พอออกมาตรงหน้าโครงการแล้วจะเจอบันไดทางขึ้นรถไฟฟ้า BTS เลย  อันนี้รอดูต่อไปครับ … หวังว่า Life Asoke จะไม่ต้องเดินข้ามทางรถไฟนะคร้าบบบบ … (ดูข้อมูลอัพเดตด้านล่างเพิ่มเติม)

 

อัพเดต 2/6/2558

ตอนนี้มีข้อมูลล่าสุดของ Life Asoke ออกมาแน่นอนแล้วครับ  สรุปว่าโครงการทำบันไดทางลงจากทางเชื่อมต่อระหว่าง MRT เพชรบุรี กับ ARL มักกะสัน เอาไว้ให้เลย  ทำให้มีบันไดรถไฟฟ้ามาจ่อหน้าโครงการพอดี  ส่วนเรื่องทางเข้า-ออก สรุปแล้วมีทางเข้าออกทั้งหมด 3 ทาง  คือ 1. ทางหลักจากถนนอโศก-ดินแดง ที่ด้านหน้าโครงการ  2. ทางเข้าจากด้านข้างตรงถนนที่ลงทางด่วนมา  และ 3. ทางออกด้านข้างไปตรงถนนเพชรอุทัยครับ

Life Asoke (ภาพที่ 2)
ทางเข้าด้านหน้าโครงการ ที่เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า

ผังโครงการ Life อโศก
ผังโครงการทางเข้าออกของ Life อโศก

 

Floor Plan 

ที่ชั้น 7 จะเป็นชั้น Facilities ด้านที่หันไปหาที่ดินมััักกะสันก็จะเป็นสระว่ายน้ำ  ส่วนอีกด้านเป็นสนามหญ้าครับ

Life Asoke แปลนชั้น 7
แปลนชั้น 7 Life Asoke

 

Typical Floor Plan นั้นจะเหมือนกันทุกชั้นเลย

Typical Floor Plan Life Asoke
Typical Floor Plan Life Asoke

 

ที่ชั้นดาดฟ้าก็มีการจัดพื้นที่สวนให้

Life Asoke แปลนชั้น 35
แปลนชั้น 35 Life Asoke

 

Facilities

ทางเดินเข้าโครงการ

Life Asoke (ภาพที่ 3)

 

สระว่ายน้ำที่ชั้น 7 มองไปทางฝั่งวิวเมือง

Life Asoke (ภาพที่ 6)

 

Lobby

Life Asoke (ภาพที่ 5)

 

Fitness มองไปเห็นวิวมักกะสัน

Life Asoke (ภาพที่ 7)

 

ส่วนด้านนี้เป็นสนามหญ้าครับ  จะเห็นสเปซว่าทะลุไปถึงด้านหน้าที่เป็นสระว่ายน้ำได้เลย

Life Asoke (ภาพที่ 8)

 

 

เอาหล่ะ … เล่าไปคร่าวๆแล้ว  พาเดินไปดูรอบๆกันดีกว่า  วันนี้มารถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลงสถานีเพชรบุรีแล้วออกประตู 1 ครับ

รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT เพชรบุรี

 

ขึ้นมาเสร็จก็เดินเลี้ยวซ้ายไปตามป้ายสถานีมักกะสัน

ทางเชื่อม MRT เพชรบุรี ARL มักกะสัน (ภาพที่ 1)

 

จากนั้นขึ้นบันไดเลื่อนไป  ตู้สีดำข้างๆเป็นร้านแลกเงินของ Super Rich ที่เพิ่งเปิด

ทางเชื่อม MRT เพชรบุรี ARL มักกะสัน (ภาพที่ 2)

 

ตรงนี้เราก็จะเข้าเขตของการรถไฟแล้ว

ทางเข้าแอร์พอร์ตลิ้งค์ มักกะสัน

 

ทางเชื่อมจะข้ามถนนกำแพงเพชร 7 มาครับ  ทางซ้ายมือของรูปก็คือที่ดิน Life อโศก ซึ่งตอนนี้ยังดูรกๆ เลอะๆอยู่ เนื่องจากเดิมเป็นชุมชนแออัด  ตอนนี้ก็รื้อถอนออกไปได้เยอะพอควรแล้ว  เดี๋ยวจะพาไปเดินดูรอบๆกันครับ

ถนนกำแพงเพชร 7

 

เดินมาจนสุดทาง  ด้านล่างขวามือจะเป็นที่ดินของ Life อโศก นั่นเอง

ทางเดินเชื่อมแอร์พอร์ตลิ้งค์

 

ที่ดินจะอยู่ด้านข้างและด้านหลังของโรงพยาบาลผิวหนังอโศกตรงนี้ที่เห็นก่อสร้างอยู่นั่นแหละครับ  โครงเหล็กข้างล่างน่าจะเป็นในส่วนของสำนักงานขาย

โรงพยาบาลผิวหนังอโศก (ภาพที่ 2)

 

ถ้าเดินเลยไปอีกหน่อยก็จะไปเชื่อมเข้า Airport Rail Link มักกะสันได้เลย สะดวกดีมาก

ทางเชื่อม Airport Link

ทำเลโดยรอบ

ที่ดิน Life Asoke - ภาพที่ 19

ถ่ายรูปช่วงนี้ก็ยังดูรกๆหน่อยนะครับ  มองไปจากตรงนี้จะเห็นแนวถนนกำแพงเพชร 7 ที่ขนานกับทางรถไฟและแนวของแอร์พอร์ตลิ้งค์ที่อยู่ด้านข้างที่ดินคอนโด

วินมอเตอร์ไซด์ มักกะสัน

ด้านหน้ามีพี่วินมอเตอร์ไซต์อยู่

สถานีรถไฟมักกะสัน

ถ่ายพาโนราม่าตรงนี้ให้ดูจากด้านข้างของถนนกำแพงเพชร 7 ตึกที่เรียงกันอยู่ไล่จากซ้ายมาขวาคือ ตึก Thai Summit , คอนโด My Resort Bangkok และคอนโด Supalai Premire Asoke ซึ่งสร้างเสร็จไปหมดแล้วครับ  ส่วนกลุ่มตึกทางขวามือก็จะมีคอนโด Q Asoke, Villa Asoke และ The Address Asoke ของทาง AP เอง

มองจากฝั่ง Airport Rail Link มักกะสัน

ต่อไปจะพาข้ามฝั่งไปดูจากทางแอร์พอร์ตลิ้งค์กันบ้างครับ

มุมนี้อยู่บนสะพานแล้วมองไปทางแยกอโศก-เพชรบุรี  รถติดกันเป็นปกติทุกวัน  เลยเป็นอีกเหตุผลนึงในคอนโดในเมืองติดรถไฟฟ้ายังขายดี

Life Asoke - ภาพที่ 4

 

มองกลับไปอีกทางฝั่งพระราม 9 จะเห็นแนวทางด่วนพระราม 9 อยู่ไม่ไกลจากโครงการมาก

ถนนอโศก-ดินแดง

Life Asoke - ภาพที่ 2

มองข้ามถนนกลับไป  จะเห็นบริเวณที่เป็นทางเข้าคอนโดได้จากถนนอโศก-ดินแดง คือตรงแนวของใต้ทางเชื่อมแอร์พอร์ตลิ้งค์ครับ

Life Asoke - ภาพที่ 3

ซูมเข้าไปดูตรงช่องนี้ครับ  ตอนนี้ยังรกๆอยู่พอควร

Asoke Skin Hospital

โรงพยาบาลผิวหนังอโศกครับ

Airport Rail Link มักกะสัน

แอร์พอร์ตลิ้งค์ มักกะสัน

คอนโด The Address Asoke

จากตรงนี้จะเห็น The Address Asoke อยู่ติดๆกับ Airport Link มักกะสันด้วย

มองจากถนนอโศก-ดินแดง และเดินไปตรงทางด่วนพระราม 9

ทีนี้พาเดินจากโครงการไปจนถึงแนวทางด่วนพระราม 9 นะครับ  จะลองไปมองดูจากอีกฝั่งนึงด้วย

Life Asoke - ภาพที่ 9

จากมุมนี้จะเห็นด้านข้างของโรงพยาบาลผิวหนังอโศก  ถัดไปก็จะเป็นที่ดินของ Life Asoke ครับ  ทางฝั่งซ้ายสุดจะเป็นทาวน์เฮ้าส์ที่อยู่ด้านทิศเหนือของโครงการ

ที่ดินการรถไฟ มักกะสัน

ที่ดินที่เห็นอยู่นี่เป็นที่ของการรถไฟที่บอกว่าเพิ่งรื้อถอนตึกแถวและทาวน์เฮ้าส์ที่หมดสัญญาเช่าออกไปนั่นเอง

ทาวน์โฮม พระราม 9

ตรงนีี้เป็นทาวน์เฮ้าส์ที่บอกว่าอยู่ทางทิศเหนือของโครงการครับ  ตอนแรกคิดว่าจะเป็นถนนทะลุได้  แต่พอมาดูแล้วจะมีฟุตบาทกั้นอยู่ (update 2/6/58 : โครงการแจ้งมาว่าสามารถทำถนนเป็นทางเข้าออกได้  คงติดต่อเอาไว้แล้วครับ)

ทาวน์เฮ้าส์ พระราม 9

ถ้าเดินเข้าไปดูจะเห็นกำแพงสีขาวด้านในสุด  ตรงนั้นคือที่ดินของ Life Asoke ครับ  คือถ้าทำทางออกทะลุมาตรงนี้ได้จะดีมาก  เพราะว่าถ้าขับรถลงทางด่วนพระราม 9 มาแล้วจะได้ไม่ต้องเลี้ยวขวาเข้าถนนอโศก-ดินแดง ให้ไปรถติดเล่นตรงก่อนถึงโครงการ  ไม่รู้ว่าจะเจรจาทำทางเข้าออกได้หรือเปล่า (update 2/6/58 ตกลงเป็นทางเข้าออกนะครับ)

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย

เดินมาเรื่อยๆจะเป็นพื้นที่ของการทางพิเศษแห่งประเทศไทยครับ

จุดลงทางด่วนพระราม 9 (ภาพที่ 2)

ทางด่วนพระราม 9 ที่วิ่งมาจากมอเตอร์เวย์ก็จะมาลงตรงนี้ได้ครับ

จุดลงทางด่วนพระราม 9

รูปนี้ถ่ายจากจุดที่เลี้ยวเข้าถนนอโศก-ดินแดง ตรงนี้จะมาเจอกับรถที่มาจากแยกรัชดา-พระราม 9

มองจากแยกอโศก-เพชรบุรี และดูบริเวณถนนอโศก (สุขุมวิท 21)

จากนั้นเราไปเดินดูทางฝั่งแยกอโศก-เพชรบุรี กันบ้างครับ

ที่จอดรถ MRT เพชรบุรี

มาเริ่มกันจากทางออก MRT เพชรบุรี ประตู 1 ตรงนี้จะมีที่จอดรถประจำของโรงพยาบาลพระราม 9 ซึ่งจองไว้ประจำอยู่ครับ

Life Asoke - ภาพที่ 5

มีรถกะป้อคันเล็กๆที่วิ่งไปตามถนนเพชรบุรี  ไปส่งถึงคลองตันนู้นเลย

สี่แยกอโศก-เพชรบุรี (2)

ตรงแยกอโศกเพชรฯ  ฝั่งใกล้กับประตูทางออก 1

สี่แยกอโศก-เพชรบุรี

ส่วนรูปนี้เราข้ามไปฝั่งตรงกันข้าม  มองจากแถวหัวมุมหน้าคอนโด Q Asoke มา  มุมนี้อีกหน่อยก็จะเห็น Life Asoke ตั้งอยู่ตรงกลางรูป

สี่แยกอโศก คลองแสนแสบ

เดินมาเรื่อยๆ  จากตรงนี้อยู่บนสะพานข้ามคลองแสนแสบ  ทางขวามือเราจะเป็นที่ดินแปลงใหญ่ที่จะขึ้นโครงการ Singha Complex 

Singha Complex

มองไปที่ดินของ Singha Complex ชัดๆ  ตรงนี้เป็น Big Project อีกโครงการนึงที่น่าจับตาในย่านนี้พอๆกับโครงการบนที่ดินมักกะสัน แต่ว่าแพลนแน่นอนกว่าเยอะครับ  ตอนนี้ยังไม่ได้เริ่มก่อสร้างอะไรแต่ตามข่าวล่าสุดที่ออกมาก็คาดว่าน่าจะเสร็จประมาณปี 2560

สะพานข้ามคลองแสนแสบ

มองเข้าไปทางอโศกก็จะเป็นโซนออฟฟิศหนาแน่นอย่างที่ทราบๆกันครับ  คอนโดบนถนนอโศกที่เปิดมาก็ยังพอมี  แต่จะเป็นในราคาที่สูงขึ้นไปอีกระดับ  อยู่คนละ Segment กับ Life Asoke

มศว.ประสานมิตร

ตรงนี้เป็นทางเข้าของมหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ประสานมิตร (มศว.) ครับ

พาเดินดูทำเลรอบๆกันไปพอสมควรแล้ว  ถ้ามีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมก็จะทยอยเอามาอัพเดตให้นะครับ  ^^

ใครสนใจก็ไปลงทะเบียนกันไว้ก่อนได้ครับ

 

  ลงทะเบียนรับข้อมูล Life Asoke คลิกที่นี่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ALL COMMENT (12)
 1. เรียน Admin
  ขอบคุณที่เขียนตอบครับ เรื่องข้อมูลอย่างละเอียดเกี่ยวกับ ทางเข้าออกนั้น เชื่อว่า admin น่าจะมีทางได้จากทางโครงการโดยตรงไม่ยากนัก เนื่องจากมีชื่อเอกสารตามที่แจ้งให้ทราบไว้แล้ว และถ้าจะให้ดี หากมีรายละเอียดระยะเวลาเช่า มาแจ้งให้ทราบเพิ่มเติมก็จะดีมากๆครับ แตกต่างจาก website คอนโดทั่วไป
  ส่วนเรื่อง การได้ใบอนุญาตก่อสร้าง กับ EIA ประเด็น กรรมสิทธิของทางเข้าออกที่เชื่อมกับทางสาธารณะ ไม่ใช่สาระสำคัญของการพิจารณาให้ได้รับใบอนุญาต
  เนื่องจากการได้ใบอนุญาตนั้นเพียงแต่ขอให้มีทางเข้าออกกับทางสาธารณะ ดังนั้น โครงการมีใบอนุญาตก่อสร้างหรือ EIA ไม่ได้บอกอะไรเลยเกี่ยวกับ กรรมสิทธิของทางเข้าออกโครงการต่างๆ แต่บุคคลทั่วไปก็จะเข้าใจไปเองว่า หากมีใบทั่้งสองแสดงว่าโครงการOK ซึ่งไม่ใช่อย่างที่เข้าใจกัน
  ขอบคุณครับ เพื่อให้ website นี้มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ซื้อ ได้ข้อมูลแท้จริง จะเป็นประโยชน์กับ admin ในท้ายที่สุดครับ

 2. เรียน admin ทางเข้าออกไม่ใข่ที่ดินของโครงการ

  ตามรายละเอียดในสัญญาจองซื้อ ข้อ 9 และ สัญญาจะซื่้อจะขาย ข้อ 14 ที่มีการเขียนในวรรคท้ายๆ ว่า เนื่องจากที่ดินทั้งหมดข้างต้นเป็นที่ดินเช่า จึงแปลความได้ว่า ไม่มีทางเข้าออกเป็นของโครงการ เป็นการเช่าทั้งหมด เป็นสาระสำคัญที่ผู้ซื้อควรจะได้รับทราบไว้

  1 ทางเข้า ทางทิศเหนือ (ภาระจำยอมโดยนิติกรรม(เช่า) ก็มีกำหนดระยะเวลาได้ ต่างจากภาระจำยอมโดยวิธีอื่นที่ไม่มีระยะเวลา)
  2 ทางเข้า ทางทิศตะวันตก (ไปทางถนนใหญ่)
  3 ทางเข้า ทางทิศใต้ (ไปทางรถไฟ)

  ตัวอย่างปัญหาในปัจจุบันเรื่องโครงการที่ไม่มีทางเข้าออกของตนเอง เช่น I…..condo RCA ที่ปัจจุบัน ต้องจ่ายค่าผ่านทางให้เจ้าของที่ดิน (ไม่ใช่ค่าที่จอดรถ)

  เมื่อเวลาผ่านไป ความจริงทั้งหมดปรากฎ จะแสดงด้วยตัวมันเองว่า website ที่ได้แสดงข้อมูลที่ครบถ้วนในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ซื่้อ ส่งผลให้ website นั้นได้รับความเชื่อถือจากผู้ซื่้อทั้งในปัจจุบันและอนาคต แตกต่างจาก website อื่นๆ ที่ไม่มีข้อมูลตรงนี้จริงๆ หรือ มีข้อมูลแต่เลือกนำเสนอข้อมูลจริงบางส่วน (บอกไม่หมด) เป็นการสร้างความแตกต่าง ไม่เช่นนั้น website แนะนำคอนโด ที่มีจำนวนมาก ก็เหมือนๆกัน (ไม่มีความแตกต่าง)

  1. ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

   เนื่องจากตอนที่เขียนบทความนี้ทางเราหาข้อมูลส่วนใหญ่เอง และโครงการนี้ทางเราไม่ได้เห็นสัญญาจะซื้อจะขาย
   ไม่ทราบว่าทางเข้าทางทิศต่างๆนั้นมีระบุระยะเวลาที่โครงการเช่าเอาไว้หรือไม่ครับ เพราะโดยปกติแล้วโครงการที่ไม่มีทางเข้าที่สามารถเข้าออกได้อย่างถาวรไม่น่าจะผ่าน EIA ได้ด้วยประการทั้งปวง
   ถ้าไม่เป็นการรบกวนนัก จะขอให้ส่งข้อมูลในส่วนสัญญาจะซื้อจะขายที่เป็นสาระสำคัญ(และเซ็นเซอร์ข้อมูลส่วนบุคคลไว้)ให้ทางเราดูเพิ่มเติมได้ไหมครับ
   ทางผู้รีวิวจะได้แก้ไขเพิ่มเติมในรายละเอียดให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง เพื่อเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ คนอื่นด้วยครับ
   รบกวนส่งรายละเอียดมาที่ contact@yusabuy.com ครับ

   ขอบคุณครับ
   admin ^^

 3. สนใจ Life Asok ทั้ง 29 ตารางเมตรชั้น 19 หรือ 24 ตารางเมตร ชั้น 21 โทรมาคุยกันได้นะคะ 089 5302268 ราคาซิ้อในวัน VIP บวกแล้วยังถูกกว่าราคาวันเปิดตัวค่ะ

 4. สนใจ life asok 29 ตรม วิวดี ทิศสวย ชั้น 19 ติดต่อ 089 5302268 นะคะ

 5. For sale !!!!!Life asoke NA07 studio – 24 sqm facing north
  Tel 0863816651

  ด่วน!!! ขาย ไลฟ์ อโศก ห้องสตูดิโอ NA07 ทิศเหนือ
  ติดต่อ 0863816651

  สนใจข้อมูลเพิ่มเติม http://www.wtoproperty.com

 6. Is there a one bed room on 3 or 5 floor left? I am in China and would like to buy one. Please give me information for price.
  Thanks

 7. ลองค้นข้อมูลจากเวปไซด์ต่างๆ ปัญหาที่เคยมีมาได้รับการแก้ไข ปรับปรุงในทุกขึ้นตอนแล้วใช่มั้ยครับ ผมสนใจมากแต่ทำให้ลังเลใจครับ

 8. สนใจห้องไหนที่ Life Asoke สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
  086-381-6651 ครับ

 9. We have all unit type available on both north and south tower.

  More information on Life Asoke, please contact 086-381- 6651

back to top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใด ๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก