U Delight (ยู ดีไลท์) และ Condo U (คอนโด ยู) @ พหลโยธิน สเตชั่น ไม่ผ่าน EIA นัดคืนเงินลูกค้า

· ~ 1 min read

รายงานข่าวจากบริษัท แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้แจ้งขอยกเลิกสัญญาจองซื้อโครงการยู ดีไลท์ @ พหลโยธิน สเตชั่น และคอนโด ยู @ พหลโยธิน สเตชั่น พร้อมกับคืนเงินทั้งหมดที่ลูกค้าได้ชำระมา พร้อมดอกเบี้ยตามที่ระบุไว้ในสัญญาจองซื้อ หลังจากที่ปัจจุบันทั้งสองโครงการยังไม่ผ่านการเห็นชอบเรื่องผลกระทบสิ่งแวดล้อม หรืออีไอเอ เนื่องจากผลกระทบของชุมชนข้างเคียงที่ไม่เห็นด้วยกับการก่อสร้างทั้งสองโครงการ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อยอดรับรู้รายได้ในปี 2557-2558 อย่างเลี่ยงไม่ได้

คอนโด ยู ดีไลท์ @ พหลโยธินสเตชั่น ไม่ผ่าน EIA via photo
คอนโด ยู ดีไลท์ @ พหลโยธินสเตชั่น ไม่ผ่าน EIA  (via photo)
คอนโด ยู ดีไลท์ @ พหลโยธินสเตชั่น ไม่ผ่าน EIA via photo
คอนโด ยู ดีไลท์ @ พหลโยธินสเตชั่น ไม่ผ่าน EIA  (via photo)
ความคืบหน้าในการก่อสร้างคอนโด U Delight @ Phaholyothin Station (เดือนพฤษภาคม 2556) via photo
ความคืบหน้าในการก่อสร้างคอนโด U Delight @ Phaholyothin Station เดือนพฤษภาคม 2556  (via photo)
Condo U @ Phaholyothin Station ไม่ผ่าน EIA
Condo U @ Phaholyothin Station ไม่ผ่าน EIA (via Photo)

นายกิตติ ธนากิจอำนวย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ กล่าวว่า โครงการโนเบิล ยูไนท์ สุรศักดิ์ที่เคยเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว และไม่ผ่านอีไอเอในประเด็นเรื่องพื้นที่สีเขียวในอาคารกับนอกอาคาร ก็ทำให้บริษัทต้องคืนเงินลูกค้า พร้อมต้องปรับแบบใหม่ กับเปลี่ยนชื่อเป็น “โนเบิล รีโว สีลม” จึงอยากให้สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) มีกฎเกณฑ์ที่ชัดเจนมากกว่าวิเคราะห์ตามดุลพินิจเพื่อลดปัญหาต่างๆ

นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท กล่าวว่า บริษัทต้องปรับแบบโครงการคอนโดในซอยอารีย์ เพื่อให้ผ่านการพิจารณาสิ่งแวดล้อม (สวล.) โดยลดจำนวนชั้นจากเดิมสูง 30 ชั้น เหลือ 7 ชั้น ขณะที่ต้นทุนการก่อสร้างปรับสูงขึ้นจากเดิม 8 หมื่นบาท เป็น 1.5 แสนบาทต่อตารางเมตร

แหล่งข่าวจากสำนักงาน (สผ.) เปิดเผยว่า ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่ที่นำโครงการมาเปิดขายก่อนผ่านอีไอเอนั้นสามารถทำได้ หากได้ยื่นโครงการเข้ามาก่อนตามระยะเวลาและไม่ติดปัญหากับพื้นที่รอบข้าง แต่ที่ผ่านมาผู้ประกอบการส่วนใหญ่เปิดขายโครงการก่อน และยังไม่ได้ยื่นให้ สผ.พิจารณาเลยจึงใช้เวลานาน

Credit : ที่มาของข่าว >> Posttoday    //  ที่มาของรูปภาพ  >> Grand U

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ALL COMMENT (0)
back to top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใด ๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก