ORIGIN ยึดทำเลแหลมฉบัง-ศรีราชา ทุ่ม 5,000 ล้านบาท สร้าง ORIGIN DISTRICT เสริมทัพด้วยกลุ่ม Holiday Inn มุ่งยกระดับการอยู่อาศัยที่มีมาตรฐาน

· 1 min read

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการพัฒนาที่อยู่อาศัยในทำเลศักยภาพที่ดีที่สุด บุกทำเลทองแถบภาคตะวันออกโดยเฉพาะย่านแหลมฉบัง-ศรีราชาจ.ชลบุรี สร้างอาณาจักร “ออริจิ้น ดิสทริค แหลมฉบัง-ศรีราชา” (Origin District Laemchabang-Sriracha) โครงการ Mixed Use ที่มีทั้ง คอนโดมิเนียม โรงแรม และ คอมมูนิตี้มอลล์ ไว้ด้วยกัน มูลค่าโครงการประมาณ 5,000 ล้านบาท บนเนื้อที่ 14 ไร่พร้อมเปิดตัวพันธมิตรทางธุรกิจกลุ่มโรงแรม InterContinental Hotels Group มาพร้อมแบรนด์ Holiday inn and suites สร้างความแข็งแกร่งเพื่อรองรับการขยายตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและนิคมอุตสาหกรรม มั่นใจเมืองศรีราชา ยังมีศักยภาพด้านกำลังซื้อสูง จากปัจจัยจากการย้ายฐาน ผลิตและเงินทุนสู่ภาคตะวันออก

ออริจิ้น ดิสทริค แหลมฉบัง-ศรีราชา (Origin District Laemchabang-Sriracha)

คุณพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ภายใต้ชื่อหลักทรัพย์ “ORI”  เปิดเผยว่า จากปัจจัยบวกของภาคอุตสาหกรรม การลงทุน และการท่องเที่ยวที่มีแนวโน้มสดใส เมื่อเปรียบเทียบกับเซ็กเตอร์อื่น ๆ ซึ่งถือเป็นกลไกสำคัญต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจในปี 2559 โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดที่อยู่อาศัยในภาคตะวันออก เป็นพื้นที่ที่ธุรกิจพัฒนาอสังหาฯ ทั้งรายใหญ่จนถึงรายเล็ก ให้ความสนใจเข้าไปเปิดตัวทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโดฯ รวมไปถึงโรงแรม เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่แหลมฉบัง-ศรีราชา จังหวัดชลบุรีถือเป็นจังหวัดที่ถูกจัดว่า มีขนาดของตลาดอสังหาริมทรัพย์ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากกรุงเทพฯ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่หลายแห่งทั้งของภาครัฐและเอกชน จึงทำให้เป็นเมืองขนาดเล็กที่มีศักยภาพสูงมาก ยิ่งในอนาคตภาครัฐยังมีแผนพัฒนาระบบคมนาคมทั้งทางรางและทางถนนอีกหลายโครงการจะยิ่งส่งผลบวกให้กับพื้นที่นี้ในอนาคต

ออริจิ้น ดิสทริค แหลมฉบัง-ศรีราชา (Origin District Laemchabang-Sriracha)

บริษัทฯ เล็งเห็นศักยภาพในทำเลภาคตะวันออก โดยเฉพาะพื้นที่แหลมฉบัง-ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่มีความต้องการที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่องจึงได้พัฒนาโครงการ “ออริจิ้น ดิสทริค แหลมฉบัง-ศรีราชา” (Origin District Laemchabang-Sriracha) มีมูลค่าการลงทุนประมาณ5,000ล้านบาท บนเนื้อที่รวม 14ไร่ ซึ่งเป็นโครงการที่อยู่อาศัยแบบ mix use หลายรูปแบบอยู่รวมกันประกอบด้วยคอมมูนิตี้ มอลล์ โรงแรม และคอนโดมิเนียมทั้ง Low-rise และ High-rise โดยที่ตั้งของโครงการนั้นอยู่ติดกับถนนสุขุมวิท ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า โดยเน้นกลุ่มเป้าหมาย นักศึกษา คนทำงานในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบังและในศรีราชา รวมถึงนักธุรกิจชาวญี่ปุ่นและนักลงทุน โดยโครงการมีจุดเด่น ด้านการออกแบบสไตล์โมเดิร์น เน้นความโปร่งโล่ง สะดวกสบายด้วยฟังก์ชันที่ครบครัน ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งห้างสรรพสินค้า โรงเรียนและโรงพยาบาล รวมทั้งมหาวิทยาลัย

นอกจากนี้ได้เปิดตัวพันธมิตรทางธุรกิจกลุ่มโรงแรม InterContinental Hotels Group ในแบรนด์ Holiday inn and suites ที่จะมาสร้างความแข็งแกร่งและเป็นก้าวสำคัญในการขับเคลื่อนด้านกลยุทธ์ให้กับโครงการ ออริจิ้น ดิสทริค แหลมฉบัง-ศรีราชา” เป็นโครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ที่ประกอบไปด้วย

โรงแรม ฮอลิเดย์ อินน์แอนด์ สวีท ศรีราชา แหลมฉบัง เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 2 ไร่  สำหรับการพักอาศัยกว่า 345 ห้อง เป็นอาคารสูง 36 ชั้น  ซึ่งได้ร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจระดับ International hotel chains อย่าง InterContinental Hotels Group เข้ามาบริหารโรงแรมภายใต้ แบรนด์ Holiday inn and suites โดยจะเน้นลูกค้ากลุ่มทำงานในนิคมอุตสาหกรรมชาวญี่ปุ่น เป็นหลัก

โครงการ เคนซิงตันแหลมฉบัง-ศรีราชา (Kensington Leamchabang – Sriracha) เป็นคอนโดมิเนียม Low Rise สูง 8 ชั้น 4 อาคาร จำนวน 798 ยูนิต มูลค่า 1,150 ออกแบบภายใต้แนวคิด “Modern Loft” ได้แรงบันดาลใจมาจาก Irish Pub ที่เน้นการออกแบบให้มี Double Space ที่เปิดโล่ง ผสมผสานกับการใช้วัสดุ เช่น เหล็ก, อิฐโชว์แนว ภายในโครงการมี Facilities ครบครันรองรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

โครงการ นอตติ้ง ฮิลล์ แหลมฉบังศรีราชา (Notting Hill Leamchabang – Sriracha)เป็นคอนโดมิเนียม High-rise สูง 36 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 534 ยูนิต มูลค่า 1,200 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 1.79 ล้านบาท โดดเด่นด้วยทำเลที่มีศักยภาพ ติดริมถนนสุขุมวิท ใกล้สถานศึกษา และมหาวิทยาลัย การออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “Modern Luxury” ผสมผสานความทันสมัยกับความหรูหราอย่างลงตัว พร้อมแต่งแต้มลายเส้นสถาปัตยกรรมอย่างมีรสนิยม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ “Notting Hill” Portobello Mall  เป็นคอมมูนิตี้ มอลล์ สไตล์อังกฤษ ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 3,000 ตร.ม. ที่พร้อมสรรพและครบครันไปด้วยระบบสาธารณูปโภคต่างๆ อาทิ ร้านค้าสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ร้านซักรีด เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกบ้านในโครงการ แนวคิดคือ การสร้างชุมชนบ้าน เพื่อตอบโจทย์ของผู้พักอาศัยในการใช้ชีวิตอยู่จริงได้เป็นอย่างดี โดยมีร้านค้าชั้นนำกว่า 10 ร้านค้า อาทิ KFC Drive Thru เป็นต้น “เราเจาะกลุ่มลูกค้าระดับบน โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่มีสถานที่ทำงานในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง หรือกลุ่มผู้บริหารรุ่นใหม่ในแหลมฉบัง-ศรีราชาที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ต้องการความสะดวกสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและใช้เวลาในการเดินทางไปทำงานได้รวดเร็วซึ่งโครงการ ORIGIN District สามารถตอบโจทย์ได้ดีที่สุด โดยบริษัทต้องการพัฒนาให้เป็นโครงการมิกซ์ยูส ทาวน์ชิป เพื่อตอกย้ำความเชี่ยวชาญของบริษัทที่ต้องการมองหาทำเลศักยภาพใหม่ ยกระดับการพัฒนาเพื่อการลงทุน” นายพีระพงศ์ กล่าวตอนท้าย

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ALL COMMENT (3)
  1. ซื้อแล้วเข็ด… สร้างห้องผิดแบบ ไม่เหมือนที่โฆษณา ไม่รับผิดชอบ ทำเรื่องคืนเงิน 4เเดือนกว่าแล้ว โยนไปโยนมา ..อ้างนู้นอ้างนี่..ลูกค้าเหนื่อย!!แล้วตอนนี้มาแจ้งว่าให้ไปสคบ. แย่มาก น็อตติ้งฮิว ติวานนท์ ห้อง820 เข็ด!! ไม่เหมือนคอนโดพฤกษา ทำเรื่อง30นาที รอเงินเข้าบัญชี ดูแลและรับผิดชอบต่อลูกค้ามากมาก..

  2. เห็นใจคุณBIG_เราเจอมาเหมือนกัน โยนเรื่องไปโยนมา เบอร์ call center เบอร์สนญ เบอร์ หน.sale เบอร์แผนกคืนเงิน ที่โทรติดต่อทั้้งหมดเราอัดเสียงไว้หมด แล้ว ทีมงานทำงานมั่วมาก…ลูกค้าโครงการที่ติวานนท์ งง แล้ว++ เทคนิคง่ายง่าย ของPM กับพวกavp ขาย โครงการจะผลักให้เป็นความผิดลูกค้า ให้เหตุผลว่าไม่พยายามกู้ ไม่มาตรวจห้อง แล้วก้แนะนำให้ไปฟ้องสคบ.แจ้งความไปก็เท่านั้น.. ทางโครงการ จะได้มีข้ออ้างว่า กับกฎหมายว่าโครงการไม่ผิด .เราในฐานผู้บริโภคขอแนะนำให้ลูกค้าไป แจ้งรายการเรื่องเล่าเช้านี้ เตือนภัยประชาชนจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่ออีก สร้างตึกผิดแบบจากโมเดล จากผังห้องตอนจอง ลูกค้าไม่อยากได้ห้องเพราะเหมือนโดนหลอก คืนเงินก็จบ เหลี่ยมจัดมาก.

  3. เข็ดแล้วเจ้านี้ กับโครงการ Notting Hill จองและดาวน์ ที่แคลาย ไว้ ชั้น 8 พอตึกสร้างเสร็จ ทั้งในห้องและตัวตึก ก็สร้างไม่ ตรงแบบ ตามที่ เสนอขาย ทั้งเสาใหญ่ ทั้งท่อน้ำทิ้งกลางระเบียง น่าเกลียดมาก สระว่ายน้ำที่ขอบสูงเกือบถึงชั้น 3 ไม่เหมือนในรูปเลย ลูกค้าได้ทำเรื่องคืนเงินไปนานแล้ว …แต่เมื่อวานนี้ หน.Sale กลับโทร มาบอกว่าอยากได้เงินคืน แนะนำ ให้ไป สคบ เอา แย่มากมาก ไม่เหมือนตอนหลอกขายลูกค้าเลย…พูดจาดี….. ฝากเตือนประชาชนที่คิดจะจองจะซื้อ ให้ ระวังถูกหลอกด้วยนะ

back to top