พรีวิว Ideo Q Victory (ไอดีโอ คิว วิคตอรี่) คอนโด High-Rise ติด BTS อนุสาวรีย์ฯ จากอนันดาฯ

· 3 min read

สวัสดีค่ะ อยู่สบายมีข้อมูลพรีวิวของคอนโด IDEO Q Victory (ไอดีโอ คิว วิคตอรี่)  โครงการใหม่ล่าสุดมาฝากกันสั้นๆ  เป็นโครงการใหม่ 1 ใน 5 โครงการของปี 2017 จาก Ananda Development  แม้ว่าอนันดาฯ จะสร้างคอนโดไปแล้วเยอะมากในกรุงเทพฯ  แต่ก็ไม่เคยมาแถวอนุสาวรีย์ชัยสักที เนื่องจากที่ดินแถวนี้ค่อนข้างจะแน่นอยู่  โครงการ Ideo Q Victory เลยเป็นแค่คอนโด high rise ตัวที่ 3 ในบริเวณใกล้เคียงนี้  ตามหลัง M Phayathai ของเมเจอร์ และ Rhythm Rangnam ของ AP แต่ Ideo Q Victory ก็เป็นตัวเดียวที่เคลมได้ว่าติดรถไฟฟ้าค่ะ

นอกจาก Ideo Q Victory แล้ว อนันดาฯ ก็เปิดโครงการอื่นอีก 4 โครงการพร้อมกัน ทั้ง Ideo Q Sukhumvit 36 แล้วก็มี Ashton Asoke-Rama 9,  Ideo New Rama 9, และ Elio Del Nest  ที่เปิดตัวพร้อมกันค่ะ (อยากอ่านพรีวิวโครงการไหนก็กดชื่อเข้าไปดูได้เลยนะคะ)

ส่วนบทความนี้เราไปชมพรีวิวข้อมูลโครงการเบื้องต้นของ Ideo Q Victory กันก่อนค่ะ

หมายเหตุ (ณ วันที่ 4 มิถุนายน 60) : ข้อมูล Ideo Q Victory ที่เขียนพรีวิวนี้  เป็นข้อมูล draft เบื้องต้น  ที่ออกมาจากทางอนันดาฯ  ซึ่งอาจจะมีการปรับเปลี่ยนบางอย่างได้  ยังไงก็คือว่าดูกันคร่าวๆ  ยังไม่ Confirm 100% นะคะ 

IDEO Q Victory (ไอดีโอ คิว วิคตอรี่)

 • เจ้าของโครงการ >>>  บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จํากัด (มหาชน)
 • ที่ตั้งโครงการ >>>  ติดถนนพญาไท (ด้านข้างเซ็นจูรี่ มอลล์)
 • ขนาดที่ดิน >>> 1-2-73 ไร่
 • จำนวนอาคารและจำนวนชั้น >>> อาคารสูง 39 ชั้น 1 อาคาร
 • จำนวนยูนิต >>> ห้องพักอาศัย 348 ยูนิต
 • ประเภทห้องและขนาดห้อง >>>
  • สตูดิโอ 28 ตารางเมตร
  • 1 ห้องนอน 35-35.50 ตารางเมตร
  • 2 ห้องนอน (1 ห้องน้ำ) 48 ตารางเมตร
 • ที่จอดรถ >>> 209 คันคิดเป็น 60% (Autonomous Parking )
 • ราคาขายเริ่มต้น ณ วันทำรีวิว >>> 5.59 ล้านบาท (ราคา ณ วันเปิดตัว)
 • ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร >>> n/A บาทต่อตารางเมตร
 • พิกัด GPS >>> 13.762384, 100.537073
 • เว็บไซต์โครงการ >>> คลิกที่นี่
 • ติดต่อโครงการ >>> 02-316-2222

IDEO Q VICTORY
IDEO Q VICTORY

IDEO Q VICTORY
IDEO Q VICTORY

ทำเล Ideo Q Victory

Ideo Q Victory ตั้งอยู่บนถนนพญาไท ติดตัวสถานีรถไฟฟ้า BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และห้างเซ็นจูรี่ เดอะ มูฟวี่ พลาซ่า ที่ตั้งเดิมเคยเป็นที่เช่าของร้านปลาทองหมูกระทะ ขวัญใจชาวอนุสารีย์นั่นเอง  จากที่ตั้งโครงการ Ideo Q Victory จะห่างจากวงเวียนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิประมาณ 300 เมตร ซึ่งตรงบริเวณนั้นจะมีกฏหมายห้ามสร้างอาคารสูงรอบอนุสาวรีย์ในระยะ 300 เมตรพอดี อย่างที่รู้ๆ กันว่า บริเวณพื้นที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมินั้น เป็น Hub ของระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ เลยค่ะ มีทั้งรถประจำทาง รถตู้ รถไฟฟ้า เชื่อมต่อไปยังพื้นที่ต่างๆ ในกรุงเทพฯ

ตัวสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิจะอยู่ติดกับที่ดินโครงการ  จาก BTS อนุสาวรีย์ฯ นั่งไป 1 สถานี ก็จะเป็น BTS พญาไท ที่เป็นที่ตั้งของ Airport Link พญาไทค่ะ ส่วนการเดินทางด้วยรถยนต์นั้น ทางเข้าออกโครงการอยู่ติดถนนพญาไท ซึ่งก็เชื่อมต่อกับถนนสายหลักหลายสาย แล็วก็ยังมีทางขึ้นทางพิเศษศรีรัช อยู่ห่างออกไปประมาณ  400 เมตรด้วยค่ะ

แปลนอาคารและรูปด้าน 

โครงการ ไอดีโอ คิว วิคตอรี่  มีทางเข้าออกติดถนนพญาไท ที่ชั้น 2-9 จะเป็นที่จอดรถแบบ Auto Parking, ชั้นห้องพักอาศัยจะเริ่มที่ชั้น 10-37 ซึ่งที่ต้องเริ่มห้องพักที่ชั้น 10 ก็น่าจะเป็นเพราะต้องการออกแบบหลบให้พ้นจากแนวตึกของ Century ขึ้นไปด้วย (สูง 50 เมตร)  ส่วนชั้น 38 และ 39 ที่เป็นชั้นบนสุดจะเป็นพื้นที่ส่วนกลาง  ในส่วนของแปลนห้องพักอาศัยนั้น ตรงกลางของแปลนจะเป็น Atrium เป็นโถงเปิดโล่ง  ทางสถาปนิกผู้ออกแบบ Ideo Q Victory ก็เคลมว่าจะช่วยให้มีการระบายอากาศในอาคารได้ดี

IDEO Q VICTORY (ไอดีโอ คิว วิคตอรี่)

IDEO Q VICTORY (ไอดีโอ คิว วิคตอรี่)

IDEO Q VICTORY (ไอดีโอ คิว วิคตอรี่)

 

ห้องพักอาศัยจะมีอยู่ประมาณ 14 ห้องต่อชั้น จะมีประมาณ 7 ห้อง ที่หันไปทางทิศเหนือ ได้วิวอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ  ลิฟต์โดยสารทั้งหมด 3 ตัวและลิฟต์เซอร์วิส 1 ตัว

IDEO Q VICTORY (ไอดีโอ คิว วิคตอรี่)

แปลนห้อง 

ห้องพักอาศัยของ Ideo Q Victory จะมีหลาย Type มากค่ะ  เนื่องจากรูปทรงของอาคารที่บิดเป็นสามเหลี่ยม  เอาตัวอย่างมาให้ดูเป็นแบบเริ่มต้น ที่แบบสตูดิโอ ขนาด 28 ตารางเมตร , 1 ห้องนอน 35-35.50 ตารางเมตร

IDEO Q VICTORY (ไอดีโอ คิว วิคตอรี่)

 

ส่วนแบบ 2 ห้องนอนนั้นจะได้กระจกตรงที่ต่อโค้งตามแปลนห้องค่ะ  ดีไซน์แบบนี้ต้องใช้ช่างกระจกที่ฝีมือเนี้ยบมากๆ มาทำนะ ไม่งั้นไม่เนียน

IDEO Q VICTORY (ไอดีโอ คิว วิคตอรี่)

พื้นที่ส่วนกลาง

พื้นที่ส่วนกลางจะอยู่บนชั้นบนสุดของอาคาร เรียกว่า Victory Skyle  ที่ชั้น 38 จะเป็นสระว่ายน้ำ ส่วนชั้น 39 จะเป็น ห้องฟิตเนส และ Business & Social Lounge

IDEO Q VICTORY (ไอดีโอ คิว วิคตอรี่)

 

โถงที่ชั้น 27

IDEO Q VICTORY (ไอดีโอ คิว วิคตอรี่)

 

พื้นที่ห้องพักผ่อนที่ชั้นบนสุด

IDEO Q VICTORY (ไอดีโอ คิว วิคตอรี่)

 

สระว่ายน้ำที่ชั้น 38

IDEO Q VICTORY (ไอดีโอ คิว วิคตอรี่)

คอนโด IDEO Q VICTORY ราคาเริ่มต้น ณ วันที่เปิดตัวจะอยู่ที่  5.59 ล้านบาท เริ่มต้นเป็นห้องสตูดิโอ 28 ตารางเมตร ขายเป็นแบบ Fully Fitted  ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมาอัพเดตให้ดูกันค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ALL COMMENT (1)
back to top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใด ๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก