KnightsBridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้) คอนโดออริจิ้นฯ ใกล้แยกเกษตร ห่างจากรถไฟฟ้าสถานีเสนานิคม 40 เมตร [พรีวิวทำเล]

· 21 min read

สวัสดีค่ะ  เรามีพรีวิวคอนโด KnightsBridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้) มาฝากกัน  โครงการนี้เป็นกลุ่มคอนโด Mid-Rise สูง 16, 20 และ 20 ชั้น รวม 3 อาคาร  แต่เชื่อมกันด้วยชั้น Facilities  เป็น 1 ใน 4 ของแบรนด์ “KnightsBridge” ที่เปิดตัวพร้อมๆ กัน 4 โครงการ 4 ทำเล  ห้องตัวอย่างทำไว้ที่  Lounge & Gallery Origin @ทองหล่อ ซอย 5 ค่ะ

สำหรับ 4 โครงการแบรนด์ “KnightsBridge” ที่ส่งมาลุยตลาดช่วงไตรมาส 3 ปี 2560 นี้  ล้วนเป็นคอนโดสูง  ใกล้สถานีรถไฟฟ้า ได้แก่

 1. KnightsBridge Collage Ramkhamhaeng (ไนท์บริดจ์ คอลลาจ รามคำแหง)
 2. KnightsBridge Prime Onnut (ไนท์บริดจ์ ไพร์ม อ่อนนุช)
 3. KnightsBridge Prime Ratchayothin (ไนท์บริดจ์ ไพร์ม รัชโยธิน)
 4. KnightsBridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

คอนโดไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้ จากชื่อก็พอเดากันได้ว่าทำเลจะอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นอกจากนี้ก็ยังใกล้แนวรถไฟฟ้าสายสีเขียว (หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต) สถานีเสนานิคม  และแนวของรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลแคราย-ลำสาลี (บึงกุ่ม) ในอนาคต  วันนี้อยู่สบายมีพรีวิวข้อมูลเบื้องต้นโครงการ KnightsBridge Kaset Society มาให้ดูกันก่อน ส่วนรีวิวฉบับเต็มนั้น เราจะมาอัพเดทกันอีกทีนะคะ

Additional Info :

สำหรับโครงการ ‘‘Knightsbridge Kaset Society’’ จะเปิด Pre-sale ที่งาน My Life My Origin  ที่ Siam Paragon Hall 3 ในวันที่ 16-17  กันยายนนี้ ลงทะเบียน ล่วงหน้าเพื่อรับข่าวสารและสิทธิ์ส่วนลดพิเศษในงานกันได้ที่ >>> คลิกที่นี่ 

เริ่มจากข้อมูลเบื้องต้นของโครงการกันก่อน

KnightsBridge Kaset Society
(ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

 • เจ้าของโครงการ >>> บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)
 • ที่ตั้งโครงการ >>> ระหว่างซอยพหลโยธิน 34/1 และ 34/2 ห่างจากสถานีเสนานิคม รฟฟ.สายสีเขียว 40 ม.
 • ขนาดที่ดิน >>> 2-0-79.6 ไร่
 • จำนวนชั้นและจำนวนอาคาร >>>
  • อาคารชุดพักอาศัย สูง 16 ชั้น 1 อาคาร
  • อาคารชุดพักอาศัย สูง 20 ชั้น 2 อาคาร
  • อาคารจอดรถ สูง 10 ชั้น 1 อาคาร
 • ประเภทห้องและขนาดห้อง >>>
  • ห้องนอน ขนาด 23.30, 25.30, 25.80, 27.30 ตารางเมตร
  • ห้องนอน Plus ขนาด 29.70, 30.1, 34 ตารางเมตร
 • จำนวนยูนิต >>> ห้องพักอาศัย 332 ยูนิต + ร้านค้า 1 ยูนิต
 • ที่จอดรถ >>> 192 คัน คิดเป็น 57% (ไม่รวมซ้อนคัน)
 • ราคาขายเริ่มต้น ณ วันทำรีวิว >>> 2.69 ล้านบาท (ราคา ณ วันที่เปิดตัว)
 • ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร >>> n/A
 • พิกัดโครงการ >>> 13.837252, 100.574319
 • เริ่มก่อสร้าง >>> ไตรมาส 4 ปี 2561
 • คาดว่าจะแล้วเสร็จ >>> ไตรมาส 4 ปี 2563
 • เว็บไซต์โครงการ >>> คลิกที่นี่
 • เบอร์ติดต่อ >>> 02-030-0000
คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)
คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ทำเลคอนโด Knightsbridge Kaset Society

โครงการไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้ เป็นคอนโดที่อยู่ในทำเลใกล้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์   ตั้งอยู่ติดถนนพหลโยธิน ใกล้กับโรงพยาบาลเปาโล เกษตร และแยกเกษตร  ถ้าใครอยู่โซนนั้นอยู่แล้ว  ที่ดินก็คือแปลงร้านข้าวผัดปูเมืองทองนั่นเอง  คงพอนึกกันออกและคงเคยไปชิมกันบ้างเพราะจัดเป็นร้านดังย่านนั้นเลย  ถนนพหลโยธินตอนนี้ก็มีแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียว ที่กำลังก่อสร้างวิ่งผ่าน (หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต)  นอกจากนี้แล้วยังใกล้แนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลแคราย-ลำสาลี (บึงกุ่ม) อีกด้วย

 • 1 สถานี จากรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล
 • 3 สถานี จาก MRT สถานีพหลโยธิน
 • 3 สถานี จากรถไฟฟ้าสายสีแดง
 • ไม่ไกลจากจุดขึ้นลงทางด่วน และใกล้สนามบินดอนเมือง

KnightsBridge Kaset Society

ซูมาดูที่ตั้งโครงการ KnightsBridge Kaset Society กันแบบชัดๆ ที่ดินจะอยู่ถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้าเมือง ระหว่างซอยพหลโยธิน 34/1 และ 34/2 ค่ะ  จุดสังเกตง่ายๆ คือจะอยู่ด้านหน้าที่กลับรถ และด้านข้างจะอยู่ติดกับธนาคารกรุงเทพค่ะ  ด้านหน้ามีการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว (หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต) ที่ใกล้ที่สุดจะเป็นสถานีเสนานิคม จากแผนผังของสถานีคร่าวๆ จะมีทางขึ้นลงอยู่บริเวณก่อนถึงซอยพหลโยธิน 34/1 ซึ่งจะห่างจากโครงการไปประมาณ 40 เมตรค่ะ

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซตี้)

 

ภาพมุมสูงของที่ตั้งโครงการ KnightsBridge Kaset Society ที่ดินเป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมู ติดกับถนนพหลโยธิน บริเวณด้านหน้าโครงการอยู่ใกล้กับจุดกลับรถ ส่วนรอบๆ ด้านข้างและด้านหลังจะเป็นอาคารพาณิชย์สูงประมาณ 4-5 ชั้นค่ะ  อาคารพาณิชย์นั้นล้อมรอบอยู่แน่นมาก

 

ภาพจากด้านหน้าโครงการค่ะ โครงการจะอยู่บริเวณที่ไฮไลท์สีเขียวเอาไว้ ตรงกับที่กลับรถ (ชั่วคราว) พอดี

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

 

ที่ดินที่ตั้งโครงการเป็นร้านข้าวผัดปูเมืองทองมาก่อนค่ะ

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

 

ที่ดินรวมๆ ของโครงการ

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

 

ขอบเขตที่ดินจะอยู่ถึงบริเวณด้านหลังที่ไฮไลท์ไว้ค่ะ ด้านหลังและด้านข้างของที่ดินส่วนใหญ่จะรายล้อมไปด้วยอาคารพาณิชย์ สูง 4-5 ชั้น

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

 

ทางเท้าด้านหน้าโครงการค่ะ  ถนนพหลโยธินด้านหน้าโครงการจะเป็นฝั่งขาเข้าเมือง ซึ่งตอนนี้ก็อยู่ระหว่างการก่อสร้างรถไฟฟ้า การจราจรก็เลยค่อนข้างติดขัดพอสมควรเลยค่ะ

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

แนวรถไฟฟ้าสายสีเขียว (หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต) ที่วิ่งผ่านด้านหน้าโครงการ เป็นสายรถไฟฟ้าที่เชื่อมมาจาก BTS หมอชิตในปัจจุบัน ไปสิ้นสุดที่คูคตค่ะ คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการได้ในปี 2563 ค่ะ

โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว (เหนือ) ช่วง หมอชิต - สะพานใหม่ - คูคต

 

ภาพจำลองหน้าตาของสถานีเสนานิคมที่เป็นสถานีที่ใกล้กับโครงการมากที่สุด

โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว (เหนือ) ช่วง หมอชิต - สะพานใหม่ - คูคต สถานีเสนานิคม

 

แอบถ่ายผังของตัวสถานีเสนานิคมมาฝากค่ะ จะเห็นว่า จะมีทางออกอยู่บริเวณซอยพหลโยธิน 34/1 ซึ่งก็อยู่ใกล้กับที่ตั้งโครงการเลยค่ะ

รถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีเสนานิคม

 

นอกจากรถไฟฟ้าสายสีเขียวแล้ว ในอนาคตบริเวณแยกเกษตร ช่วงถนนงามวงศ์วานและถนนประเสริฐมนูกิจ ก็ยังจะมีแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลแคราย-ลำสาลี (บึงกุ่ม) วิ่งผ่าน  ซึ่งการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้ศึกษาความเหมาะสมเบื้องต้นรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล และผ่านการอนุมัติจากคณะกรรมการ (บอร์ด) รฟม. แล้ว เป็นระบบไลท์เรล  โดยลักษณะพิเศษของรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลนี้ คือ จะมีจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าถึง 6 สาย แนวรถไฟฟ้าจะเริ่มจากแยกแครายมาเชื่อมสายสีม่วง (เตาปูน-คลองบางไผ่) และสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) วิ่งไปตามแนวถนนงามวงศ์วาน เชื่อมกับสายสีแดง (บางซื่อ-รังสิต) ที่สถานีบางเขน ผ่านแยกเกษตร เชื่อมกับสายสีเขียว (หมอชิต-คูคต) ที่สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แล้วไปตามแนวถนนประเสริฐมนูกิจ (ถ.เกษตร-นวมินทร์) และสิ้นสุดบริเวณถนนรามคำแหง เชื่อมกับสายสีส้ม (ศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี) และสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) บริเวณแยกลำสาลี ระยะทางรวม 21.5 กม. ทั้งนี้โครงการสายสีน้ำตาลยังไม่ได้สรุปชัดเจนนะคะ  ต้องรอดูกันต่อไป

สภาพแวดล้อมโดยรอบคอนโด Knightsbridge Kaset Society

ทำเลนี้มีจุดเด่นตรงที่เชื่อมต่อกับถนนหลายสาย อย่างซอยพหลโยธิน 34 ที่อยู่ใกล้กับโครงการ สามารถไปออก ถนนประเสริฐมนูกิจ(ถนนเกษตรนวมินทร์) และ ถนนลาดพร้าว-วังหินได้  ส่วนถ้าจะไปขึ้นทางด่วน มีให้เลือกคือไปขึ้นที่ถนนวิภาวดีรังสิต หรือ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม (ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์) สำหรับรถสาธารณะก็มีพร้อมอยู่แล้ว มีทั้งรถประจำทางและรถตู้ เข้าและออกนอกเมืองได้สบายๆ ส่วนโครงสร้างพื้นฐานอย่างรถไฟฟ้าก็มีทั้งสายสีเขียว และก็สายสีน้ำตาล ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ผ่านหน้าโครงการตรงๆ แต่จะไปเชื่อมกับรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ด้านหน้าม.เกษตรฯ ค่ะ

พื้นที่ในย่านนี้ตลอดแนวถนน ปัจจุบันส่วนใหญ่ก็เป็นอาคารพาณิชย์ และสถานที่ราชการ (แต่หลังจากการมาของรฟฟ. เราก็จะเห็นว่า เริ่มมีคอนโดขึ้นแทรกๆ ตัวอยู่บ้างค่ะ) ด้วยความที่อยู่ใกล้มหาวิทยาลัยและเป็นพื้นที่ชุมชน คนก็เลยพลุกพล่านตลอดเวลา ส่วนถ้าเข้าไปในซอยย่อยๆ ก็จะมีพวกอพาร์ทเม้นท์ให้เช่าสำหรับนักศึกษาอยู่พอสมควร  ติดกับที่ดินโครงการจะเป็นอาคารของธนาคารกรุงเทพ (หมายเลข 1)  นอกนั้นก็จะเป็นอาคารพาณิชย์ตลอดแนวถนน รวมไปถึงด้านหน้าและด้านข้างของที่ดินด้วยค่ะ บริเวณตึกแถวตามแนวถนนก็จะเป็นพวกร้านค้า มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของต่างๆ ส่วนบริเวณใกล้กับซอยพหลโยธิน 34 นั้นก็จะมี MaxValu (หมายเลข 2) ส่วน 7-Eleven ที่ใกล้ที่สุดจะอยู่บริเวณปากซอยพหลโยธิน 36 (หมายเลข 4)  แล้วก็มีเซเว่นอีกแห่งใกล้กับโรงพยาบาลเปาโล (เดิมทีเป็นโรงพยาบาลเมโย) ตัวโรงพยาบาลนั้นสามารถเข้าออกได้ทั้งจากบริเวณถนนพหลโยธิน และซอยพหลโยธิน 34 ค่ะ ไม่ไกลจากรพ. จะเป็นตลาดบางเขน มีของกินเยอะเลย  ฝั่งนี้ถ้าตรงไปเรื่อยๆ ก็ไปแยกรัชโยธิน บริเวณนั้นก็มีเมเจอร์ รัชโยธิน อยู่ ตรงไปอีกหน่อยก็ห้าแยกลาดพร้าวแล้วค่ะ

ฝั่งตรงข้ามกับที่ตั้งโครงการ KnightsBridge Kaset Society ก็ยังคงเป็นอาคารพาณิชย์อยู่ เป็นร้านค้าต่างๆ มีธนาคารให้เลือกหลายเจ้า ไม่ว่าจะเป็น กสิกรไทย, ไทยพาณิชย์, ธนชาต อย่างตรงหมายเลข 3 ก็เป็น ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์  ใกล้ๆ มี The Pizza Company ใกล้ซอยพหลโยธิน 37 จะมี Office Mate อยู่ ส่วนกลับมาฝั่งบริเวณสถานีเสนานิคมจะเป็นที่ตั้งของกรมพัฒนาที่ดินค่ะ  สำหรับเยื้องๆ กับที่ตั้งคอนโด ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้ จะมีคอนโด Chapter One The Campus (หมายเลข 5) ที่สร้างเสร็จไปแล้ว  แต่จะเป็นกลุ่มคอนโด low rise 8 ชั้น

พื้นที่บริเวณใกล้แยกเกษตรจะเป็นที่ตั้งของตลาดอมรพันธ์ มีตลาดที่รวมร้านขายอาหารเอาไว้อยู่ตรงหัวมุม (หมายเลข 6)  ส่วนฝั่งที่อยู่ติดกับถนนงามวงศ์วานจะ โครงการ เจมาร์เก็ต (หมายเลข 7) ด้านล่างมี Watson  ฝั่งนี้ก็ยังมีอาคารพาณิชย์ขึ้นเต็มค่ะ มีร้านอาหารรองรับกลุ่มนิสิตอยู่เพียบ ข้ามไปฝั่งตรงข้ามก็เป็นพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์แล้วค่ะ

บริเวณแยกเกษตรจะมีอุโมงค์ลอดข้ามไปฝั่งประเสริฐมนูกิจ (ถนน เกษตร-นวมินทร์) ใกล้ๆ กับแยกเกษตรจะเป็นกรมยุทธโยธาทหารบก  สำหรับฝั่งนี้  ห่างออกไปหน่อยจะมีโครงการนวมินทร์เฟส 1 ของเสี่ยเจริญ สิริวัฒนภักดี เตรียมก่อสร้างอยู่ เป็นโครงการแบบ Mixed-use บนที่ดิน 300 ไร่กว่า ติดถนนประเสริฐมนูกิจ ตรงข้ามกับนวมินทร์ซิตี้ อเวนิว ตามแผนจะพัฒนาเป็นอาคารศูนย์การประชุมและแสดงสินค้า อาคารสำนักงานและโรงแรมค่ะ

มาดูบรรยากาศโดยรอบ เริ่มต้นจากบริเวณรอบๆ ที่ดินโครงการ Knightsbridge Kaset Society กันค่ะ

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ธนาคารกรุงเทพอยู่ติดกับที่ดินโครงการ ถัดไปเป็นอาคารพาณิชย์ยาวกันไป

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ด้านหน้าถนนพหลโยธิน ตอนนี้เป็นที่กลับรถค่ะ มองไปฝั่งตรงข้ามก็เป็นอาคารพาณิชย์เรียงเกือบตลอดแนวถนน

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

รอบๆ ที่ดินโครงการก็ถูกล้อมไปด้วยอาคารพาณิชย์เช่นกัน

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

อาคารพาณิชย์ด้านข้าง ฝั่งที่จะไปรถไฟฟ้า สถานีเสนานิคม

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้าเมือง มุ่งหน้าไปแยกรัชโยธินค่ะ  เราจะเห็นแนวเสาของรถไฟฟ้าขึ้นตลอดแถวถนน

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ทางเท้าด้านหน้าตึกแถวก็ค่อนข้างกว้าง เดินได้สบายๆ

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

จากปากซอยพหลโยธิน 34/1 ค่ะ ตัวเสารถไฟฟ้าช่วงนี้จะเห็นเป็นโครงการของตัวสถานีที่มาสุดบริเวณซอย 34/1

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ภายในซอยพหลโยธิน 34/1 ก็เป็นตึกแถวหมดเลยค่ะ

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ทางเข้าร้านอาหารขวัญจิตร ใกล้กับซอยพหลโยธิน 34/1

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ปากซอยพหลโยธิน 34 จะมี MaxValu Tanjai (แม๊กซ์แวลู ทันใจ)  เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ซอยเสนานิคม 2 หรือซอยพหลโยธิน 34 ค่ะ

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ซอยพหลโยธิน 34 เป็นซอยเชื่อมกับซอยพหลโยธิน 32 ไปออกถนนประเสริฐมนูกิจ(ถนนเกษตร-นวมินทร์) และ ถนนลาดพร้าว-วังหินได้  ถนนในซอยไม่กว้างมาก  แต่ก็ใช้เป็นทางลัดได้

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

มีทางเข้าโรงพยาบาลเปาโล เกษตร ได้จากซอยพหลโยธิน 34

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

กลับมาที่ปากซอยพหลโยธิน 34 กันต่อ ด้านหน้ามีร้านอาหารตามสั่ง กับร้านแว่น

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

7-Eleven บริเวณด้านหน้าทางเข้าโรงพยาบาลเปาโล เกษตร

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ทางเข้าโรงพยาบาลเปาโล เกษตร (เดิมเป็นโรงพยาบาลเมโย) จากบริเวณถนนพหลโยธิน

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ปากซอยพหลโยธิน 32/1 ด้านหน้าทางเข้าซอยจะมีป้ายเขียนว่าตลาดบางเขน ตัวใหญ่มาก

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ด้านในมีร้านข้างอาหารรถเข็น กับเป็นที่จอดรถกระป้อวิ่งไปซอยเสนานิคมค่ะ

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ร้านขายอาหารในตลาดบางเขน

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

หัวมุมซอยพหลโยธิน 32 หรือเสนานิคม 1 เป็นพื้นที่โล่งที่ตอนนี้มีเต็นท์ขายอาหารอยู่

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ปากซอยพหลโยธิน 32 ไปออกซอยลาดพร้าว 53 ได้

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

บรรยากาศบริเวณต้นซอยพหลโยธิน 32 หรือเสนานิคม 1 ที่ไปออกลาดพร้าว-วังหิน

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

เลยจากซอยพหลโยธิน 32 ไปหน่อย ฝั่งตรงข้ามจะมีออฟฟิศเมท และเสนาเซ็นเตอร์อยู่

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

บริเวณแยกรัชโยธิน มี Major Cineplex Ratchayothin

กลับมาดูรอบๆ โครงการ ฝั่งที่จะเป็นแยกเกษตรและถนนประเสริฐมนูกิจกันต่อ

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ป้ายรถประจำทางบริเวณปากซอยพหลโยธิน 34/2  ใกล้กับโครงการ KnightsBridge Kaset Society ไม่มีที่นั่งนะ  ต้องยืนรอเอา

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ซอยพหลโยธิน 34/2 ค่ะ อาคารพาณิชย์ในซอยนี้คืออาคารที่อยู่ด้านหลังที่ดินโครงการ  ถ้ายังนึกภาพมุมสูงที่เราลงให้ดูตอนต้นบทความได้

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ซอยพหลโยธิน 36 ปากซอยเป็นร้านแว่นค่ะ

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ทางเท้าบริเวณฝั่งที่จะเดินไปแยกเกษตรค่ะ

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ซอยย่อยใกล้กับแยกเกษตร ก็เป็นอาคารพาณิชย์ทั้งหมด

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

เดินมาถึงแยกเกษตรแล้วค่ะ

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ก่อนถึงแยกจะมีซอยที่เลี้ยวไปกรมยุทธโยธาทหารบก และซอยพหลโยธิน 34 แยก 1 ซึ่งเป็นซอยที่มีอพาร์มเม้นท์ให้เช่าสำหรับนักศึกษาอยู่

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ทางม้าลายบริเวณแยกเกษตรฝั่งถนนประเสริฐมนูกิจ

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ถนนประเสริฐมนูกิจ หรือที่เรียกกันว่า เกษตร-นวมินทร์ หรือเกษตรตัดใหม่ ตรงยาวไปเรื่อยๆ ก็เป็นทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์

มาดูฝั่งตรงข้ามโครงการ ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้ กันต่อ

จากสะพานลอยบริเวณซอยพหลโยธิน 36 ค่ะ ฝั่งนี้หันไปทางแยกเกษตร จะเป็นถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าเข้าเมือง

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ด้านนี้จะมุ่งไปที่ตั้งโครงการค่ะ จะเห็นว่ารถค่อนข้างติดมากที่เดียว แต่ในอนาคตถ้ารถไฟฟ้าเสร็จแล้วก็คงจะดีขึ้นค่ะ  อดทนกันหน่อย

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

สะพานลอยที่อยู่บริเวณซอยพหลโยธิน 36

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ติดกันเป็นร้านวุฒิศักดิ์ คลินิก

เดอะ พิซซ่า คอมปะนี อยู่ติดกับ LH Bank

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

กรมพัฒนาที่ดินที่อยู่ติดตัวสถานีรถไฟฟ้า

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ร้านค้าฝั่งตรงข้ามจะดูหลากหลายกว่าฝั่งที่ตั้งโครงการเล็กน้อย มีร้านถ่ายรูป ร้านเช่าชุดครุย ร้านทอง เป็นต้น

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ธนาคารไทยพาณิชย์

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ร้านขายยา และร้านทำฟันก็มีอยู่หลายร้านเลยค่ะ

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ธนาคารกสิกรไทย

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

โดมิโน่ พิซซ่า ก็มีที่แยกเกษตรนะคะ

มาถึงบริเวณสี่แยกเกษตรแล้วค่ะ

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

หัวมุมทางเข้าตลาดอมรพันธ์เป็นร้านขายทอง

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ซอยตลาดอมรพันธ์ ด้านในก็จะเป็นซอยทะลุไปฝั่งถนนงามวงศ์วานได้ ภายในซอยก็มีร้านขายของ ร้านอาหาร ร้านอินเตอร์เน็ต อยู่ รองรับนิสิตเกษตร

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

หัวมุมถนนจะมีโซนร้านอาหาร คล้ายๆ โรงอาหารอยู่

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

สี่แยกเกษตร มุ่งหน้าไปวงเวียนหลักสี่

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ถ้าเลี้ยวซ้ายจะเป็นถนนงามวงศ์วาน

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

เลียบถนนงามวงศ์วาน ช่วงฝั่งตรงข้าม ม.เกษตรก็ยังเป็นอาคารพาณิชย์ที่ด้านล่างเป็นร้านค้าอยู่

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ซอยอมรพันธ์ฝั่งถนนงามวงศ์วาน

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ในซอยจะมีอาคาร J.Market ด้านล่างมีวัตสันอยู่

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

จากสะพานลอยข้ามถนนงามวงศ์วานไปยังม.เกษตรค่ะ ฝั่งนี้จะเป็นถนนงามวงศ์วานไปถนนวิภาวดีรังสิต

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ฝั่งแยกเกษตร มีอุโงค์ลอดแยกเกษตร มุ่งหน้าไปถนนประเสริฐมนูกิจ  (เกษตร-นวมินทร์)

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

ทางเข้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน

คอนโด Knightsbridge Kaset Society (ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้)

จบที่ถนนพหลโยธิน ฝั่งด้านหน้าม.เกษตร มุ่งหน้าไปวงเวียนหลักสี่-สะพานใหม่ค่ะ มีการก่อสร้างแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวยาวๆ ซึ่งบริเวณหน้าม.เกษตรฝั่งนี้ จะมีสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  จะเป็นสถานีที่เชื่อมกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล (แคราย บึงกุ่ม) ในอนาคต

Floor Plan : KnightsBridge Kaset Society

หน้าตารูปร่างที่ดินของคอนโด Knightsbridge Kaset Society  มีทางเข้าออกติดถนนพหลโยธิน ส่วนตัวอาคารทั้ง 3 อาคาร จะวางค่อนมาทางตัวที่ดินทิศใต้ เรียงกันไป อาคาร A จะอยู่ใกล้ทางเข้าออกมากที่สุด, อาคาร B อยู่ตรงกลาง และอาคาร C จะอยู่ด้านหลังสุดค่ะ ส่วนทางทิศเหนือจะเป็นอาคารจอดรถสูง 10 ชั้น

Master Plan คอนโด Knightsbridge Kaset Society
Master Plan คอนโด Knightsbridge Kaset Society

มาดูที่อาคาร A จะเป็นอาคารที่อยู่ใกล้กับทางเข้าออกโครงการมากที่สุดค่ะ แปลนอาคารเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ในชั้น Typical Floor Plan จะมีห้องพักอาศัยด้วยกัน 8 ห้องต่อชั้นค่ะ

Typical Floor Plan ชั้น 2-15 อาคาร A คอนโด Knightsbridge Kaset Society
Typical Floor Plan ชั้น 2-15 อาคาร A คอนโด Knightsbridge Kaset Society

ส่วนอาคาร B และ C ที่อยู่ถัดมา ในชั้นของ Typical Floor Paln จะมีจำนวนอยู่ยูนิตต่อชั้นเพียง 6 ห้องเท่านั้น เพิ่มความ Private ในการอยู่อาศัยค่ะ

Typical Floor Plan ชั้น 2-15 อาคาร B คอนโด Knightsbridge Kaset Society
Typical Floor Plan ชั้น 2-15 อาคาร B คอนโด Knightsbridge Kaset Society

Floor Plan ชั้น 17-19 อาคาร B คอนโด Knightsbridge Kaset Society
Floor Plan ชั้น 17-19 อาคาร B คอนโด Knightsbridge Kaset Society

Typical Floor Plan ชั้น 2-15 อาคาร C คอนโด Knightsbridge Kaset Society
Typical Floor Plan ชั้น 2-15 อาคาร C คอนโด Knightsbridge Kaset Society

Floor Plan ชั้น 17-19 อาคาร C คอนโด Knightsbridge Kaset Society
Floor Plan ชั้น 17-19 อาคาร C คอนโด Knightsbridge Kaset Society

คอนโด KnightsBridge Kaset Society  หน้าตาโครงการมีแรงบันดาลใจมาจากอาคาร Marina Bay Sands ที่สิงค์โปร์  จะเห็นว่ารูปฟอร์มอาคารเป็น 3 แท่ง  และมีสะพานเชื่อมทุกตึกเข้าหากันกันด้านบน  โครงการตั้งใจให้สถาปัตยกรรมเป็น Iconic ของถนนเส้นนี้ รวมถึงแสงสีด้วย ดูสนุกๆ สมชื่อ Society กันไป  อาคาร A ของ KnightsBridge Kaset Society ที่อยู่ติดกับถนนมากที่สุดจะสูง 16 ชั้น ส่วน B และ C จะสูง 20 ชั้น มีชั้นที่พื้นที่ส่วนกลางเชื่อมระหว่าง 3 อาคารเข้าด้วยกัน  ที่ตึกแรกเตี้ยกว่าก็ด้วยระยะร่นจากถนนใหญ่นั่นเอง

KnightsBridge Kaset Society

 

พื้นที่ส่วนกลางของ  KnightsBridge Kaset Society  จะเชื่อมต่อกัน 3 อาคาร ที่ชั้น 16 รวมถึงยังมีส่วนกลางที่บริเวณอื่นๆ อีก เช่น Lobby แยกทั้ง 3 อาคาร , Co-Working Space, Social Club, Sky Society Garden, Sky Society Fitness และ  Sky Society Swimming Pool โดยโครงการนี้ให้ที่จอดรถเป็น Automatic Parking ประมาณ 60% ค่ะ

Unit Plan : KnightsBridge Kaset Society  

ห้องพักอาศัยจะมีแต่แบบ 1 ห้องนอน และ 1 ห้องนอน Plus ค่ะ ขนาดตั้งแต่ 23.30-34.30 ตารางเมตร ซึ่งจริงๆ แล้วแบบ 1 ห้องนอน Plus ของโครงการนั้นก็สามารถทำเป็นห้องนอนเล็กได้ด้วยค่ะ ฝ้าเพดานห้องสูง 3 เมตรค่ะ ช่วยให้ห้องดูโปร่งและกว้างขึ้น

 

แบบ 1 ห้องนอน 23.30 ตารางเมตร คอนโดไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้
แบบ 1 ห้องนอน 23.30 ตารางเมตร คอนโดไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้

แบบ 1 ห้องนอน 25.80 ตารางเมตร คอนโดไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้
แบบ 1 ห้องนอน 25.80 ตารางเมตร คอนโดไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้

แบบ 1 ห้องนอน 25.30 ตารางเมตร คอนโดไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้
แบบ 1 ห้องนอน 25.30 ตารางเมตร คอนโดไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้

แบบ 1 ห้องนอน Plus 34 ตารางเมตร คอนโดไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้
แบบ 1 ห้องนอน Plus 34 ตารางเมตร คอนโดไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้

แบบ 1 ห้องนอน Plus 34 ตารางเมตร คอนโดไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้
แบบ 1 ห้องนอน Plus 34 ตารางเมตร คอนโดไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้

ห้องตัวอย่าง KnightsBridge Kaset Society  

ห้องตัวอย่าง KnightsBridge Kaset Society  นี้เราแวะไปดูมาที่ Lounge & Gallery Origin @ทองหล่อ ซอย 5 ค่ะ

Layout ของแบบ 1 ห้องนอนในห้องตัวอย่าง จะเป็นของแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 23.30 ตารางเมตรในโครงการ แต่ขนาดในห้องตัวอย่างของ Origin Lounge ที่โชว์ จะไม่ตรงกับโครงการนะคะ เราเอามาให้ดูฟังก์ชั่นการจัดการเฟอร์นิเจอร์

ห้องตัวอย่างแบบ 1 ห้องนอน 23.30 ตารางเมตร  คอนโด Knightsbridge Kaset Society

ห้องตัวอย่างแบบ 1 ห้องนอน 23.30 ตารางเมตร  คอนโด Knightsbridge Kaset Society

 

Layout ของห้องแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 25.80 ตารางเมตร

ห้องตัวอย่างแบบ 1 ห้องนอน 25.80 ตารางเมตร  คอนโด Knightsbridge Kaset Society

ห้องตัวอย่างแบบ 1 ห้องนอน 25.80 ตารางเมตร  คอนโด Knightsbridge Kaset Society

ห้องตัวอย่างแบบ 1 ห้องนอน 25.80 ตารางเมตร  คอนโด Knightsbridge Kaset Society

ห้องตัวอย่างแบบ 1 ห้องนอน 25.80 ตารางเมตร  คอนโด Knightsbridge Kaset Society

ห้องตัวอย่างแบบ 1 ห้องนอน 25.80 ตารางเมตร  คอนโด Knightsbridge Kaset Society

 

ห้องตัวอย่าง KnightsBridge Kaset Society  แบบ 1 ห้องนอน Plus

ห้องตัวอย่างแบบ 1 ห้องนอน Plus 30.20 ตารางเมตร  คอนโด Knightsbridge Kaset Society

ห้องตัวอย่างแบบ 1 ห้องนอน Plus 30.20 ตารางเมตร  คอนโด Knightsbridge Kaset Society

ห้องตัวอย่างแบบ 1 ห้องนอน Plus 30.20 ตารางเมตร  คอนโด Knightsbridge Kaset Society

ห้องตัวอย่างแบบ 1 ห้องนอน Plus 30.20 ตารางเมตร  คอนโด Knightsbridge Kaset Society

คอนโด KnightsBridge Kaset Society แน่นอนแค่ชื่อก็บ่งบอกทำเลที่ตั้งได้เป็นอย่างดี จุดเด่นของทำเลนี้หลักๆ ก็คงมี 2 ประเด็น คือ ใกล้รถไฟฟ้าและมหาวิทยาลัย  ยิ่งเป็นสายสีเขียวที่เชื่อมกับรถไฟฟ้า BTS ของเดิม จะเข้าเมืองก็สะดวกสบาย อีกทั้งยังจะมีรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล แคราย-ลำสาลี (บึงกุ่ม) จะวิ่งเชื่อม รฟฟ.หลายสายด้วยกันอีก ถึงตอนนี้บริเวณพหลโยธินการจราจรจะติดขัดทีเดียว แต่พอรถไฟฟ้าเสร็จสมบูรณ์ก็คงจะสะดวกสบายขึ้นมากทีเดียวค่ะ  สำหรับมหาวิทยาลัยนั้น  ก็เลยทำให้มีตลาดเก็งกำไร  ที่เอามาปล่อยเช่านิสิตเกษตรส่วนหนึ่ง  แต่ทั้งนี้ก็คงต้องรอดูตัวเลขของราคาขายที่เคาะออกมาด้วย  ว่าจะสามารถได้ yield ประมาณเท่าไหร่  เมื่อเทียบกับค่าเช่าที่ปล่อยกันในย่านนี้

Additional Info :

สำหรับโครงการ ‘‘Knightsbridge Kaset Society’’ จะเปิด Pre-sale ที่งาน My Life My Origin  ที่ Siam Paragon Hall 3 ในวันที่ 16-17  กันยายนนี้ ลงทะเบียน ล่วงหน้าเพื่อรับข่าวสารและสิทธิ์ส่วนลดพิเศษในงานกันได้ที่ >>> คลิกที่นี่ 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ALL COMMENT (0)
icon-yusabuy-titleRELATED ARTICLE
back to top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใด ๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก