ปี 2561 ที่ผ่านมาเป็นปีที่ดีสำหรับ Ananda เพราะสามารถทำ New High ใหม่ไปได้ทั้งกำไรสุทธิ ยอดโอน และยอดขายลูกค้าต่างประเทศ แถมในปีนี้บริษัทยังเตรียมเดินหน้าพัฒนาโครงการร่วมทุนกับกลุ่มมิตซุย ฟูโดซังเพิ่มเติม โดยจะเปิดคอนโดมิเนียมร่วมทุนอีก 7 โครงการ พร้อมตั้งเป้ายอดขายไว้ 36,000 ล้านบาท และเป้ายอดโอนที่ 36,000 ล้านบาท
นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เผยผลการดำเนินธุรกิจในปี 2561 ที่ผ่านมาว่าเป็นปีที่บริษัทประสบความสำเร็จสูงที่สุด สามารถทำ New High ทั้งกำไรสุทธิ ยอดโอน และยอดขายลูกค้าต่างชาติไปได้ โดยมียอดกำไรสุทธิอยู่ที่ 2,419 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 82% ส่วนใหญ่มาจากส่วนแบ่งกำไรจากโครงการร่วมทุน ในขณะที่ยอดโอนโตขึ้นมาอยู่ที่ 33,171 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 120% และยอดขายลูกค้าต่างชาติอยู่ที่ 6,300 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 300% นอกจากนี้ยังมีการขายไปยังต่างประเทศจากโครงการใหม่และโครงการที่เปิดขายไปก่อนหน้า โดยมียอดขายถึง 10,000 ล้านบาทอีกด้วย ด้าน Backlog ณ สิ้นปี 2561 Ananda มีอยู่ 41,000 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้ไปจนถึงปี 2564
สำหรับปี 2561 Ananda เปิดโครงการใหม่ไปกว่า 12 โครงการ เป็นคอนโดมิเนียม 6 โครงการ และโครงการแนวราบ 6 โครงการ มูลค่ารวม 26,800 ล้านบาท โดยโครงการที่เปิดไปช่วงไตรมาส 4 ได้แก่ Ideo Mobi Sukhumvit Eastpoint (ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท อีสต์พอยท์) มูลค่าโครงการ 5,600 ล้านบาท เป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าสถานีบางนา และโครงการแนวราบ Unio Town สุขสวัสดิ์ 30 (ยูนิโอ ทาวน์ สุขสวัสดิ์ 30) มูลค่าโครงการกว่า 800 ล้านบาท